TPO – Gần đây, Tuấn Hưng là cái tên rất hot không chỉ bởi ca khúc hit “Tìm lại bầu trời” mà còn bởi tuyên bố “Chăn gối với phụ nữ ngoan hiền chán lắm”. Ca sĩ Tuấn Hưng.

Anh không sợ câu thổ lộ đó động chạm tới những cô gái ngoan hiền hay sao?

Tôi nghĩ nếu đọc kỹ nội dung câu hỏi và câu trả lời sẽ thấy đó không phải là một lời tuyên bố nào cả. Tôi thấy câu trả lời của mình phù hợp với câu hỏi mà phóng viên đặt ra với tôi chứ không phải tự nhiên tôi chia sẻ quan điểm của mình trên báo về chuyện “chăn gối”.

Hơn nữa, nếu là kẻ “biết người biết ta”, khi đọc những chia sẻ ấy, trước tiên họ sẽ nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, rộng mở hơn. Tôi không nghĩ phát ngôn của mình động chạm tới bất cứ ai bởi mỗi người một quan niệm sống.

Đã bao giờ anh chia tay bạn gái chỉ vì cô ấy quá ngoan hiền tới mức nhàm chán?

Khi yêu tôi dành hết tình cảm của mình cho bạn gái mình và tôi tin, một người con gái mà tôi dành cho hết tình cảm như thế thì sẽ không có chuyện chia tay chỉ vì nhàm chán.

Mỗi cuộc tình khi dẫn đến chia tay đều có nhiều lý do khác tác động lên. Hơn nữa, với quan điểm riêng của mình, tôi cho rằng không phải cô gái nào ngoan hiền cũng đều nhàm chán.

"Trên đời này không có người phụ nữ nào hoàn hảo, trừ mẹ của mình".

Ở tuổi này, quan niệm về người phụ nữ hoàn hảo trong mắt anh đã thay đổi như thế nào?

Tôi đã va chạm và trải nghiệm đủ để hiểu rằng với ai cũng vậy, trên đời này không có người phụ nữ nào hoàn hảo, trừ mẹ của mình.

Bạn bè của anh ví như Bằng Kiều đã có 3 cậu con trai đẹp trai, Anh Tú thì có những ba cô con gái ngoan hiền, có bao giờ anh thấy tủi thân vì họ yên ấm hơn mình?

Trước kia thì có nhưng bây giờ khác rồi. Tôi thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại bên bố mẹ và biết đâu, tôi cũng đã có những đứa con thì sao? (cười lớn).

Tuấn Hưng và "tình cũ" Vũ Thu Phương.

Bản thân anh – nếu không bị cha mẹ thúc giục, anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ chưa?

Điều này tôi mơ từ lâu lắm rồi chứ không cần bố mẹ thúc giục.

Anh có nghĩ mình sẽ là một ông bố tốt?

Tôi chắc chắn mình sẽ là một ông bố tốt. Bởi với tôi, khi đã sinh ra những đứa con, mình cũng phải hoàn thiện mình từng giờ từng phút để nuôi dạy và chăm sóc con một cách tốt nhất, phải trở thành một tấm gương để con cái mình học hỏi những cái hay cái đúng.

Đã là một người đàn ông biết “hướng thiện” như thế thì tôi nghĩ không chỉ tôi mà những người đàn ông khác đều sẽ là những ông bố tốt.

Tuấn Hưng bên Hải Âu.

Khi lên chức bố, anh muốn dạy con những gì? Anh có hướng cho nó theo đuổi con đường ca hát như mình?

Tôi thích con mình sẽ phát triển tự nhiên với những bản năng vốn có của bé. Tôi không muốn áp đặt bất cứ thứ gì lên con mình trừ việc dạy con về đạo đức con người – đó là điều ai cũng phải rèn giũa cả đời.

Định nghĩa của anh về hạnh phúc như thế nào?

Là có một ngôi nhà hạnh phúc với vợ hiền, con thảo. Những thành viên gia đình luôn gắn bó, yêu thương và san sẻ được với nhau mọi thứ từ những điều nhỏ bé nhất.

Hiện tại anh có thấy mình hạnh phúc?

Có chứ! Tại sao lại không vui vẻ, hạnh phúc khi tôi được trở về với ngôi nhà của mình, nơi đó có bố mẹ và những người thân? Đây là nơi mà mỗi sang khi thức dậy tôi không còn thấy mình trơ trọi vì được đón nhận ánh mắt quan tâm của bố mẹ, là nơi mà mỗi buổi đi diễn về tôi không phải một mình đối diện với bốn bức tường và không ai chia sẻ được cùng những nỗi cô đơn.

Đây cũng là nơi hàng ngày tôi có những người bạn chí thân để tụ tập nhau café, đá bóng…

Quay lại với công việc, đã bao giờ anh cảm thấy lo lắng và run sợ khi đứng trên sân khấu của Hà Nội – nơi chôn rau cắt rốn của mình?

Bây giờ thì có đấy! Tôi đang lo lắm đây này!

Tuấn Hưng và Mỹ Tâm trong phim "Cho một tình yêu".

Sau đêm liveshow tổ chức tại Hà Nội sau hơn một chục năm xa cách, vào tối ngày mai, anh đã lên kế hoạch để tiếp tục hâm nóng tên tuổi của mình?

Tôi thấy cụm từ “hâm nóng tên tuổi” có vẻ hơi bị lạm dụng. Tôi khẳng định rằng mình chưa hết thời để phải làm điều đó. Mọi thứ đang diễn ra với tôi đều ổn định và không khác nhiều so với những năm qua nên tôi không cho rằng mình cần “hâm nóng tên tuổi”.

Sau liveshow tôi sẽ có chuyến lưu diễn ở Úc, tham gia chương trình Step Up Summer 2012 – Bùng cháy phong cách trẻ do Habeco tổ chức ngày 11-4 tại Hà Nội và các kế hoạch riêng đều đang được chuẩn bị cẩn thận. Đây là chương trình mà Tuấn Hưng rất hứng thú với sự phá cách rất trẻ trung và mới lạ. Chương trình không bán vé, tất cả các fan của Tuấn Hưng có thể đăng ký nhận vé miễn phí.

Liên tục xuất hiện ở Hà Nội trong những chương trình lớn như nhạc hội Step Up Summer 2012 – Bùng cháy phong cách trẻ, liệu có một ngày nào đó anh lại bỏ nơi này để đi tìm miền đất hứa khác?

Tôi đã trở về đây sau nhiều năm xa cách, sau nhiều năm tôi “đi hoang” đến nhiều nơi khác nhau rồi nghĩa là không nơi nào bằng nơi này cả. Tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình ở Hà Nội nhưng tất nhiên, sẽ vẫn “vươn” đến nhiều nơi khác.