Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng ra sân Aung San tập luyện ngay chiều tối 15/11, chỉ ít giờ sau khi đặt chân đến Yangon. Tuy nhiên, tiền vệ Tuấn Anh đã không thể góp mặt trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam.

Trong khi các đồng đội ra sân Aung San, bước vào buổi tập từ lúc 17h30, chậm hơn 1 giờ so với kế hoạch dự kiến thì Tuấn Anh đã ở lại khách sạn Parami nghỉ ngơi. Không có thông tin chính thức từ BHL về sự vắng mặt của Tuấn Anh ở buổi tập đầu tiên này nhưng theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa do đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu giúp các cầu thủ hồi phục sau một chặng bay từ TP.HCM sang Yangon và thời gian chờ đợi để lấy hành lý khá lâu nên HLV Nguyễn Hữu Thắng cho phép tiền vệ này nghỉ.

Hiện tại, dù chấn thương của Tuấn Anh đã tiến triển nhưng chưa hoàn toàn bình phục nên BHL hết sức giữ gìn cho cầu thủ quê Thái Bình. Tuy nhiên, khả năng Tuấn Anh có kịp bình phục để góp mặt trong trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vào ngày 20/11 tới hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tuan Anh vang mat trong buoi tap dau tien cua tuyen Viet Nam tai Myanmar - Anh 1

Tuấn Anh (trái) cùng toàn đội sang Myanmar nhưng chưa thể tập luyện bình thường.Ảnh: VFF

Ngoài sự vắng mặt duy nhất của Tuấn Anh , 24 cầu thủ còn lại của đội tuyển Việt Nam trong thành phần lực lượng đến Myanmar ngày 15/11 vẫn tham gia tập luyện bình thường. Mặc dù vậy, đây chỉ là buổi tập nhẹ của đội tuyển Việt Nam. Sau phần khởi động, làm nóng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ tập chuyền bóng, kết thúc là luyện đá phạt và penalty. Toàn đội đã hoàn thành khối lượng buổi tập một cách trọn vẹn vì yêu cầu từ giáo án của HLV Nguyễn Hữu Thắng không phải quá nặng.

Do buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chậm hơn dự kiến hơn một giờ nên phần cuối buổi tập trời khá tối. HLV Nguyễn Hữu Thắng ngay lập tức yêu cầu BTC sân Aung San của chủ nhà Myanmar bật đèn và dù đây là việc phát sinh ngoài kế hoạch nhưng phía bạn vẫn vui vẻ đồng ý. Buổi tập của đội tuyển Việt Nam vì thế đã kết thúc trọn vẹn.

Sau buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý cử thủ môn Tuấn Linh trả lời phỏng vấn báo chí. Tuấn Linh cho biết cảm nhận ngày đầu tiên tại Yangon là khá dễ chịu. Khách sạn tiện nghi, thoáng mát, đồ ăn dễ ăn và khá hợp khẩu vị. Hiện tại Linh và các đồng đội đều háo hức chờ đợi AFF Suzuki Cup 2016.

Ngày mai 16/11, đội tuyển Việt Nam tập 2 buổi, sáng từ 8h30 , chiều từ 15h00.

Tuan Anh vang mat trong buoi tap dau tien cua tuyen Viet Nam tai Myanmar - Anh 2

Tuấn Anh ngán chủ nhà Myanmar hơn Malaysia

Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Myanmar, Malaysia và Campuchia ở AFF Suzuki Cup 2016 lần này. Theo đánh giá của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh thì Myanmar chính là đội thủ đáng gờm nhất của Việt Nam ở bảng B.

Sau đợt gút danh sách đầu tiên ngày 14/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn giữ trong đội hình sang Myanmar 25 cầu thủ, đề phòng các trường hợp chấn thương hoặc bất thường về sức khỏe. Ban đầu, HLV Nguyễn Hữu Thắng dự tính sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức đăng ký với BTC giải tại phiên họp kỹ thuật các trận đấu tại bảng B vào ngày 19/11 tới đây.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, nhiều khả năng, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chốt danh sách đội tuyển Việt Nam lần cuối vào ngày 18/11. Như vậy, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải công bố hai cái tên khác không được đăng ký vào danh sách thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 vào ngày 18/11. Những cầu thủ này sẽ được VFF mua vé trở về CLB ở thời điểm đó chứ không theo cùng hành trình của đội tuyển Việt Nam cho đến hết vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Liên quan đến vấn đề ăn nghỉ của đội tuyển Việt Nam tại Yangon. Điều kiện ăn, nghỉ của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tại khách sạn Parami tương đối tốt. Mặc dù hầu hết các tuyển thủ đều chuẩn bị sẵn lương thực đi kèm để “chống đói” trong những tình huống cấp bách nhưng BHL vẫn yêu cầu toàn đội phải đảm bảo ăn đủ chất và lượng để đảm bảo sức khỏe tập luyện và thi đấu.

Bác sỹ Đồng Xuân Lâm của đội tuyển Việt Nam cũng đã đề xuất với đầu bếp của khách sạn Parami lưu ý thực đơn cho đội, bổ sung rau và nhắc nhở các cầu thủ phải ăn nhiều cơm.

Song Ngọc (từ Yangon, Myanmar)