Trước khi trận "derby Việt Nam" ở J-League 2 diễn ra, nhiều người đã nghĩ Công Phượng – Tuấn Anh sẽ được ra sân thi đấu "nhiều phút" với nhau...

Tuan Anh vang mat, Cong Phuong lai gap chuyen kem vui o Nhat Ban - Anh 1

Tuấn Anh vắng mặt, Công Phượng lại gặp chuyện kém vui ở Nhật Bản

Thế nhưng, mọi chuyện diễn ra theo kịch bản không thể ngờ nổi. Trước giờ G, Tuấn Anh chấn thương không kịp bình phục và còn chẳng được điền tên trong danh sách thi đấu của Yokohama FC.

Chẳng biết có phải vì thiếu Tuấn Anh hay không mà Mito cũng "làm ngơ" với Công Phượng . Tiền đào HAGL phải ngồi trên băng ghế dự bị và nhìn đồng hồ trôi đi rất chậm.

Mãi tới phút 87, Mito mới dùng sự thay đổi người cuối cùng để cho Công Phượng vào sân. Và dĩ nhiên với thời gian quá đỗi ít ỏi ấy, Phượng chẳng thể hiện được gì nhiều.

Tuan Anh vang mat, Cong Phuong lai gap chuyen kem vui o Nhat Ban - Anh 2

Đến tận phút 87, Công Phượng mới được thay vào sân trong trận hòa 1-1 của Mito Hollyhock và Yokohama FC.

Trở lại với trận đấu, chủ nhà Mito Hollyhock sớm vươn lên dẫn trước ở phút thứ 25 nhờ công Hosokawa. Tuy nhiên đến phút 42, Nomura đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Có thể vì trận đấu hòa nên Mito Hollyhock không thể tung Công Phượng vào sân sớm hơn? Nhưng cần phải biết cả 2 đội bóng này đều đang vững vàng khả năng trụ hạng, nên lập luận ấy không mấy thuyết phục.

Với việc được ra sân quá ít ở 1 trận cầu mà các đội bóng Nhật tham vọng mời gọi nhiều CĐV Việt Nam dự khán, xem ra cơ hội để Công Phượng thi đấu tại J-League 2 thật quá mịt mờ.

Nhưng nói đi cũng cần nói lại. Mito rất tận dụng hình ảnh của Phượng để hút fan, nhưng không thể dễ dãi trong việc cho cầu thủ này ra sân thi đấu. Điều đó có thể làm Công Phượng buồn, nhưng nó thể hiện sự chuyên nghiệp, kĩ lưỡng của đội bóng J-League 2.

Tuấn Anh – Xuân Trường không cần ra sân chính thức nhiều cho Yokohama FC và Incheon United nhưng đã thể hiện tiến bộ vượt bậc khi về chơi cho ĐTQG.

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ tìm được một bến đỗ nơi thật sự chuyên nghiệp và có cách đào tạo hợp lý. Riêng điều đó thôi cũng đã giúp ích rất nhiều cho các tài năng của bóng đá Việt Nam.

BXH J-League 2

Tuan Anh vang mat, Cong Phuong lai gap chuyen kem vui o Nhat Ban - Anh 3

theo Trí Thức Trẻ