Tối 18.11, HLV Hữu Thắng đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ có tên trong danh sách tham dự AFF Cup 2016. Trong đó, hai cầu thủ bị loại là tiền vệ Tuấn Anh và trung vệ Quang Huy.

Tuan Anh, Quang Huy chinh thuc chia tay AFF Cup 2016 - Anh 1

Những ngày qua, việc chấn thương của Tuấn Anh luôn là sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ đang dõi theo hành trình của tuyển VN tại AFF Cup. Mặc dù đã bị chấn thương từ trước nhưng HLV Hữu Thắng vẫn mang tiền vệ người Thái Bình theo cùng tới Myanmar với hy vọng anh sẽ kịp phục hồi vào giờ cuối.

Tuy nhiên, khi sang đến Myanmar, Tuấn Anh lại bị tiểu phẩu rút dịch ở gối phải, phải tiêm kháng sinh và kháng viêm nên những phương án "không có Tuấn Anh" đã được đưa ra, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn chờ đợi. Cho đến tối nay 18.11, đến hạn chót rút danh sách, sau khi trao đổi với các bác sĩ, ông thầy xứ Nghệ đã quyết định loại Tuấn Anh và Quang Huy.

Tuan Anh, Quang Huy chinh thuc chia tay AFF Cup 2016 - Anh 2

Cùng Tuấn Anh, Quang Huy cũng phải về nước khi đội tuyển chính thức bước vào giải AFF Cup. Ảnh: TN

Việc Tuấn Anh không có mặt trong thành phần đội tuyển tham gia AFF Cup là một thiệt thòi nhưng với chấn thương hiện tại thì việc để Tuấn Anh về nhà để toàn tâm toàn sức dưỡng thương là điều nên làm. Bởi tiền vệ 21 tuổi còn rất nhiều thời gian và đội tuyển vẫn luôn chờ đợi sự có mặt của anh trong thời gian tới.

Đăng Nguyên