Tuấn Anh không kịp bình phục chấn thương nên buộc phải làm khán giả tại AFF Suzuki Cup 2016. Cùng bị loại vào phút chót như Tuấn Anh là trung vệ Quang Huy của Hải Phòng, người được gọi bổ sung sau khi Quế Ngọc Hải chấn thương.

Sau buổi tập kín chiều 18/11 trên sân Thuwunna, trở về khách sạn ăn tối, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp với BHL và chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Dù rất kỳ vọng vào Tuấn Anh nhưng vì lý do chấn thương, HLV Nguyễn Hữu Thắng không thể điền tên cầu thủ này vào đội hình đội tuyển Việt Nam.

Cùng bị loại với Tuấn Anh là Quang Huy. Cầu thủ có thể chơi cả ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm.

Tuấn Anh gặp chấn thương từ khi còn tập luyện và thi đấu cho CLB Yokohama FC đến khi về Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, ở buổi tập tại sân Thống Nhất ngày 13/11, trước khi lên đường sang Myanmar, do nỗ lực xử lý bóng trong một tình huống khó, Tuấn Anh bị tái phát chấn thương.

Trong những ngày đầu ở Yangon, Tuấn Anh đã kiên trì vào phòng gym chạy đua với thời gian tập luyện và hai ngày qua ở các buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại sân Aung San và Thuwunna, tiền vệ này chỉ có thể tập nhẹ.

Không thể mạo hiểm chờ Tuấn Anh bình phục chấn thương, đảm bảo đủ sức khỏe và thể lực để thi đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng buộc lòng phải để Tuấn Anh nằm ngoài kế hoạch chinh phục Cup Vàng AFF Suzuki Cup 2016.

Ngay sau khi đưa ra quyết định chốt danh sách 23 cầu thủ, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã gặp riêng Tuấn Anh và Quang Huy để chia sẻ và động viên tinh thần hai người học trò. HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu Tuấn Anh tập trung điều trị dứt điểm chấn thương để phục vụ cho tương lai dài trước mắt, Quang Huy cần tiếp tục nỗ lực tập luyện nâng cao trình độ để có cơ hội góp mặt trở lại.

Ngày mai 19/11, Tuấn Anh và Quang Huy sẽ chia tay các đồng đội để trở về Việt Nam.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thanh, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Lâm Chi