Trưởng đoàn Lê Hoài Anh cho biết ban huấn luyện đã buộc phải loại Nguyễn Tuấn Anh khỏi đội hình dự AFF Cup vì tương lai của cầu thủ này.

Tuan Anh phai nghi AFF Cup 2016 vi su nghiep tuong lai - Anh 1

Tuấn Anh lỡ hẹn với giải đấu lớn thứ hai trong hai năm liên tiếp. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tối qua (18/11), đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách dự AFF Cup 2016 với 23 tuyển thủ. Hai cái tên bị loại vào phút chót là Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy.

“Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng muốn chờ Tuấn Anh đến phút cuối cùng. Nhưng với tình trạng chấn thương như thế này thì chúng tôi không thể mạo hiểm với tương lai của tiền vệ này được. Sự nghiệp cầu thủ của Tuấn Anh còn rất dài”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Tuấn Anh đã gặp chấn thương đầu gối trong thời gian ở Nhật Bản và tiền vệ này đã không thể tập luyện với bóng cùng các đồng đội kể từ khi về Việt Nam tập trung. Tại Myanmar, anh chỉ có thể chạy nhẹ trong hai buổi tập gần nhất của đội tuyển với sự theo dõi của bác sĩ Đồng Xuân Lâm.

“Hiện Tuấn Anh là người VFF, và CLB Yokohama đang muốn Tuấn Anh trở về Nhật Bản để chữa trị dứt điểm chấn thương. Trước mắt trong vài ngày tới Tuấn Anh sẽ có thời gian nghỉ ngơi tại Việt Nam rồi sau đó mới tiếp tục kế hoạch chữa trị chấn thương”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

“VFF sẽ trao đổi với đơn vị quản lý Tuấn Anh để cùng phối hợp chữa trị cho Tuấn Anh.”

Dự kiến Tuấn Anh cùng đồng đội Quang Huy sẽ rời Myanmar về nước trong buổi chiều hôm nay.

Ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hành trình AFF Cup 2016 bằng cuộc đối đầu với đội chủ nhà Myanmar vào lúc 18h.

Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ về chấn thương của Tuấn Anh

Hoàng Tùng - Anh Ngọc