Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam sẽ có thể tập luyện trở lại trong khoảng một tháng nữa và sẽ kịp tham dự Giải U21 quốc tế 2016.

Tuan Anh: Lo AFF Cup nhung tro lai voi giai U21 quoc te - Anh 1

Tuấn Anh có thể tập luyện trở lại trong khoảng một tháng nữa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam sẽ có thể tập luyện trở lại trong khoảng một tháng nữa và sẽ kịp tham dự Giải U21 quốc tế 2016.

Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong giai đoạn cuối mùa bóng ở Yokohama. Chấn thương ấy đã theo anh lên đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016. Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và ban huấn luyện đã làm mọi thứ có thể để chờ Tuấn Anh hồi phục, từ tiêm huyết tương tới phẫu thuật, từ vật lý trị liệu tới các bài tập hỗ trợ. Nhưng cuối cùng, họ đã buộc phải loại Tuấn Anh.

Sau khi bị loại khỏi đội tuyển, tiền vệ này vẫn ở lại tập luyện cùng đồng đội trước khi lên đường sang Thái Lan để tiến hành điều trị dứt điểm.

Chẩn đoán ban đầu cho thấy Tuấn Anh sẽ phải phẫu thuật một lần nữa. Tuy nhiên, các bác sỹ Thái Lan đã kết luận Tuấn Anh không phải phẫu thuật. Anh chỉ phải uống thuốc, tiếp tục các bài tập vật lý và sẽ trở lại khám ở Thái Lan sau vài tuần nữa. Nếu tình hình tiến triển khả quan, Tuấn Anh sẽ tập luyện trở lại sau khoảng một tháng.

Hiện Tuấn Anh đang tiếp tục ở lại Thái Lan để các bác sỹ theo dõi.

Việc Tuấn Anh vắng mặt tại AFF Cup 2016 là điều đáng tiếc cho cá nhân anh và cho đội tuyển Việt Nam vì vai trò của tiền vệ này là vô cùng quan trọng. Mục tiêu trước mắt của Tuấn Anh là kịp hồi phục để dự giải U21 quốc tế 2016. Đây là giải đấu mà Tuấn Anh và U21 Hoàng Anh Gia Lai đang giữ ngôi vô địch hai năm liền./.