Tiền vệ CLB Yokohama dù đối mặt với nguy cơ phải chia tay AFF Cup 2016 nhưng vẫn rất lạc quan, nỗ lực tự tập luyện để hy vọng chấn thương sẽ kịp bình phục trong những ngày tới.

Trong những ngày qua, khi các đồng đội ra sân tập luyện thì Tuấn Anh phải ở khách sạn để tập thể lực. Chấn thương đầu gối chưa lành hẳn khiến anh phải tránh vận động mạnh. HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các bác sĩ phải theo dõi sát sát tình trạng sức khỏe của cậu học trò.

Tuan Anh khong bo cuoc, quyet du AFF Cup 2016 - Anh 1

Tuấn Anh đang nỗ lực điều trị chấn thương

Trong ngày hôm qua, nhiều nguồn tin khẳng định, tiền vệ Tuấn Anh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật nhỏ tại Myanmar và hiện đang điều trị riêng biệt. Đồng nghĩa với đó, anh có nguy cơ không thể kịp bình phục để dự AFF Cup 2016.

Giải thích về vấn đề trên, HLV Hữu Thắng cho biết, diễn biến chấn thương của Tuấn Anh nằm ngoài dự đoán của ông và đội ngũ y tế: “Những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện”.

Trước tình trạng chấn thương không khả quan, tiền vệ Tuấn Anh đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt nhằm hy vọng anh có thể góp mặt ở giải đấu sắp tới. Trong ngày hôm qua, Tuấn Anh đã được bác sĩ tiến hành hút dịch ở đầu gối và anh phải ở khách sạn, không thể cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) ra sân tập luyện.

Tại khách sạn, Tuấn Anh vẫn đầy lạc quan. Anh nỗ lực tập tạ, tập những bài hồi phục kéo dài khoảng tiếng ở phòng gym. Phương pháp tập của Tuấn Anh là tập nhẹ tới nặng, các bài tập có sự bổ trợ cho nhau.

Tiền vệ CLB Yokohama cho biết, anh vẫn tin là mình kịp bình phục chấn thương để có thể tham dự giải AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu.

Tuấn Anh là con bài rất quan trọng ở tuyến giữa ĐTVN và nếu anh không kịp hồi phục chấn thương thì đó sẽ là mất mát lớn với đội tuyển. Chính HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận điều này.

Theo T.Lương/Dân trí