Dù đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội chiều ngày 11/11, nhưng Tuấn Anh được khuyên không nên ra sân thi đấu trận gặp Avispa Fukuoka tối nay.

Trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 11/11, Tuấn Anh và Hoàng Thịnh đã trở lại tập luyện đầy đủ cùng các đồng đội. Ở buổi tập này, tiền vệ người Thái Bình đã hoàn thành giáo án tập luyện kéo dài hơn một tiếng rưỡi của đội tuyển Việt Nam. Hiện có nhiều thông tin cho rằng Tuấn Anh sẽ được HLV Hữu Thắng trao cơ hội ra sân thi đấu trước Avispa Fukuoka để lấy lại cảm giác bóng sau thời gian dài điều trị chấn thương.

Tuan Anh duoc khuyen khong nen ra san tran gap Avispa Fukuoka - Anh 1

Tuấn Anh vẫnp hải quấn đầu gối khi tập

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước, Bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền người đã kiểm tra chấn thương cho Tuấn Anh khi tiền vệ người Thái Bình về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 đã khuyên HLV Hữu Thắng không nên sử dụng Tuấn Anh trong trận gặp Avispa Fukuoka tối nay.

Theo tiết lộ của bác sỹ Hiền, tiền vệ của tuyển Việt Nam tổn thương sụn ở đùm giật sừng trước sụn chêm ngoài và khối mỡ dưới bánh chè. Khả năng hồi phục của Tuấn Anh là rất cao. Nhưng anh cần thêm khoảng một tuần để hồi phục hoàn toàn trước thềm AFF Cup.

Theo bác sỹ Hiền, sử dụng Tuấn Anh trong trận gặp Fukuopa sẽ là quyết định rất mạo hiểm. Bởi nếu tiền vệ người Thái Bình tái phát chấn thương, Tuấn Anh sẽ phải nói lời chia tay với AFF Cup 2016 bởi thời gian từ giờ đến giải đấu không còn nhiều. Đây chắc chắn là điều mà HLV Hữu Thắng và Tuấn Anh không hề mong muốn bởi từ lâu vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã coi chân sút vừa trở về từ chuyến du đấu Nhật trong màu áo Yokohama FC là một nhân tố quan trọng ở trung tâm hàng phòng ngự bên cạnh Xuân Trường và Hoàng Thịnh.

Đây chỉ là một trận đấu giao hữu, phát biểu với báo giới trước trận đấu này HLV Hữu Thắng cũng bày tỏ hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ không có thêm ca chấn thương nào. Do đó chắc chắn vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ giữ gìn cho Tuấn Anh và đây có thể là một thứ vũ khí bí mật của ĐT Việt Nam khi bước vào hành trình chinh phục HCV AFF Cup 2016.

Hoàng Anh