Không gặp trở ngại trong công tác trị thương, nhưng Tuấn Anh sẽ phải ngồi ngoài ở một số giải đấu tới.

Cuối tháng 10, Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối trong một buổi tập cùng CLB Yokohama. Trở về Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải AFF Cup, tiền vệ tài hoa này được dự đoán chỉ mất khoảng 1 tuần là có thể trở lại sân cỏ. Tuy nhiên, vì thực hiện một động tác khó trên sân Thống Nhất, anh khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và ban huấn luyện đã làm mọi thứ có thể để chờ Tuấn Anh hồi phục, từ tiêm huyết tương tới vật lý trị liệu và các bài tập hỗ trợ. Tuy nhiên, cuối cùng, họ vẫn phải loại cầu thủ của lò HAGL 1 ngày trước khi giải bóng đá lớn nhất trong khu vực khởi tranh.

Tuan Anh don nhung tin vui buon lan lon vi chan thuong - Anh 1

Tuấn Anh đang được BHL HAGL hỗ trợ điều trị tốt nhất có thể.

Chia tay đội tuyển, trưa 24/11, Tuấn Anh cùng cán bộ CLB HAGL sang Băng Cốc – Thái Lan chữa trị chấn thương. Được biết, vị bác sĩ uy tín có tên Pittaya là người trực tiếp thăm khám cho tiền vệ sinh năm 1995. Dựa trên kết quả kiểm tra ban đầu, họ đề nghị phải phẫu thuật để có thể chữa trị dứt điểm vấn đề.

Rất may là về sau, trải qua quá trình hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành tại bệnh viện Klang, mọi người đưa ra kết luận chấn thương của Tuấn Anh không quá nghiêm trọng. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL tiết lộ, bác sĩ đã cấp thuốc để Tuấn Anh về Việt Nam uống. Quá trình phục hồi nếu có bất ổn sẽ sang tái khám.

Pittaya là vị thầy thuốc không xa lạ với Tuấn Anh. Năm 2013, chính ông từng giúp ngôi sao 21 tuổi phẫu thuật thành công đầu gối chân trái.

Như vậy, chấn thương của Tuấn Anh nhìn chung đang có tiến triển tốt. Tiền vệ này có thể tạm yên tâm với đầu gối của mình.

Song song với niềm vui đó là sự tiếc nuối. Bởi theo thông báo, phải mất tới 1 tháng, chân chuyền gốc Thái Bình mới có thể trở lại tập luyện. Điều này đồng nghĩa, Tuấn Anh sẽ bỏ lỡ giải U21 quốc tế báo Thanh Niên ở TP.HCM, khởi tranh vào 18/12. Đây là giải mà anh khoác áo U21 HAGL – đội đương kim vô địch.

Trong trường hợp mọi chuyện diễn ra đúng dự tính, Tuấn Anh có khả năng sẽ tái xuất sân cỏ kịp lúc V-League 2017 khởi tranh.

Trần Anh