Dù không thể có mặt tại sân tập cùng các đồng đội trong hai ngày đầu tiên khi đặt chân đến Myanmar, tuy nhiên Tuấn Anh vẫn miệt mài tập luyện trong phòng gym hiếm hoi ở khách sạn Parami.

Tuan Anh 'co don' trong phong tap, mong dieu than ky - Anh 1

Tuấn Anh đang chạy đua từng ngày đến AFF Cup.

Tuấn Anh gặp chấn thương khi còn ở Nhật và tái phát sau khi làm động tác khó nên đã bị đau trở lại ở buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất, trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar.

Trong 2 ngày ở phòng gym một mình, Tuấn Anh chủ yếu tập hồi phục theo giáo án của HLV thể lực người Đức Martin Forkel. Tuấn Anh nói rằng NHM và gia đình không cần quá lo lắng, bởi sau 1 năm tập luyện và thi đấu tại Nhật Bản, anh đã có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn gặp phải trong tập luyện, thi đấu.

Tuan Anh 'co don' trong phong tap, mong dieu than ky - Anh 2

Tuấn Anh tự tập một mình theo giáo án.

Tuấn Anh cũng thể hiện sự quyết tâm chạy đua với thời gian dù không có bác sĩ bên cạnh những lúc các đồng đội đang luyện tập ngoài sân. Anh đang cho thấy những nghị lực và mong điều thần kỳ sẽ đến với mình.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng thì khả năng trở lại thi đấu của Tuấn Anh ở AFF Cup chỉ là 60-40. Hiện tại, các bác sĩ ĐT Việt Nam đang lầm tất cả có thể để giúp Tuấn Anh không lỡ hẹn với giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp dưới màu áo ĐTQG.

Chiều 16.11, ĐT Việt Nam tập kín, chỉ cho phóng viên tác nghiệp 20 phút đầu tiên.

ĐĂNG HUỲNH (TỪ YANGON, MYANMAR)