Để bảo vệ cô bạn thân và chứng minh vị trí độc tôn, Khánh Thy đã không ngần ngại đưa ra những nhận định mù mờ và có phần khiên cưỡng.

Tuần 7 của Bước nhảy hoàn vũ không chỉ chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt từ những thí sinh trên sân khấu mà thậm chí trên cả băng ghế nóng, bầu không khí cũng ... vô cùng căng thẳng.

Với sự xuất hiện của nữ giám khảo Trần Ly Ly, Khánh Thy đã không còn lẻ loi giữa những nam giám khảo, tuy nhiên cùng giới tính không có nghĩa là sẽ cùng quan điểm. Những tranh luận "vỗ mặt" của Khánh Thy trong phần nhận xét người mẫu Anh Thư đã chứng tỏ điều này.

Nói một cách công bằng, phần biểu diễn của Anh Thư trong tuần 7 là khá tệ. Không chỉ làm người xem ngao ngán với những động tác nhảy khô cứng, không có gì đặc sắc, điểm trừ của bài nhảy còn tới từ cách cô chọn nhạc.

Nữ giám khảo Trần Ly Ly đã thẳng thừng nhận xét: "Thật ra bài nhạc của em không có liên quan gì tới phần múa. Em chọn bài hát này là vì em thích, chứ không phải chọn nhạc để em múa. Sự nhấn nhá cũng như dứt khoát của một bài múa dân gian đương đại không hợp với một bản nhạc tango".

Nhận xét của Trần Ly Ly nhận được khá nhiều sự đồng tình của người xem và cả ban giám khảo, khi Chí Anh cũng liên tục gật đầu khi nghe cô nói. Tuy nhiên, trừ một người "nổi bật" nhất đêm qua với chiếc mũ đỏ mang phong cách phù thủy.

Khánh Thy nổi bật trên băng ghế giám khảo với phong cách phù thủy

Gương mặt cô lộ rõ vẻ không hài lòng khi nghe phần trình bày của biên đạo múa Ly Ly và ngay sau khi vị nữ giám khảo này dừng lời, Khánh Thy đã lên tiếng bênh vực Anh Thư bằng những lời nhận định mang ít nhiều hơi hướng của sự "tiêu diệt": "Tôi thì nghĩ như thế này, đã là freestyle thì người ta chọn nhạc gì cũng được, nhảy múa thế nào cũng được miễn là nó hay và phù hợp. Nói nhạc và điệu nhảy không phù hợp cũng hơi khó, mà ở đây chúng ta nên nói về việc Anh Thư nhảy đã tốt chưa".

Chưa hết, cô còn nhấn mạnh với việc Anh Thư chỉ là một người mẫu chứ không phải là một vũ công chuyên nghiệp, bởi vậy những đòi hỏi quá cao đối với Anh Thư có phần hơi vô lý.

Tìm kiếm sự ủng hộ từ hàng ghế giám khảo, nữ hoàng dancesport không ngại ngần quay sang "người cũ" Chí Anh. Tuy nhiên, nam giám khảo có chuyên môn nhất cũng chỉ đành cười trừ và "đá quả bóng" lại cho Khánh Thy: "Tôi thấy không hay, nhưng lạ. Thế Khánh Thy đã thấy phần nhảy của Anh Thư hay chưa?".

Mặc dù nhận được câu trả lời không như mong muốn của Chí Anh, nhưng Khánh Thy vẫn quả quyết bài nhảy của Anh Thư hay.

Chứng kiến phần tranh luận "cố đấm ăn xôi" của nữ kiện tướng dancesport, nhiều khán giả chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm. Để bảo vệ cô bạn thân và chứng minh vị trí độc tôn, Khánh Thy đã không ngần ngại đưa ra những nhận định mù mờ và có phần khiên cưỡng.

Khánh Thy cũng có một nền tảng cơ bản cực kỳ vững chắc với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực dancesport và trước khi Trần Ly Ly xuất hiện, cô chiếm ngôi vị "độc tôn" trên băng ghế giám khảo không chỉ vì giới tính mà còn cả về khả năng đánh giá. Tuy nhiên sau đêm diễn tối qua, có vẻ như sự điềm tĩnh và cách nhận xét hợp tình hợp lý của biên đạo múa Ly Ly đã "hạ gục" Khánh Thy một cách ngoạn mục.

Chú trọng vào kiến thức chuyên môn cũng như phân tích kỹ lưỡng và cẩn thận bài nhảy của Anh Thư, nhận định của Ly Ly nhận được sự đồng tình và ủng hộ của khá nhiều khán giả, trong khi phần nhận xét của Khánh Thy lại bị đánh giá là hơi nặng về phần cảm tính và không sâu sắc.

Trần Ly Ly được biết tới như một biên đạo múa tài năng của múa đương đại Việt Nam. Cô từng là giảng viên của trường Cao đẳng Múa và đoạt nhiều giải thưởng lớn với những tác phẩm của mình. Với bề dày kiến thức và sự am hiểu về bộ môn múa đương đại, những nhận xét của Ly Ly luôn được đánh giá rất cao.

Kim Anh (theo vnn)