Ông Tùng bị cơ quan Công an tình nghi là giả danh phóng viên báo chí để trục lợi và đã có hành động dùng hung khí tấn công người khác bị thương.

Thông tin từ cơ quan CSĐT, Công an quận 1, TP.HCM, đang tạm giữ nghi can Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận 3) để điều tra, xử lý về hành vi dùng hung khí tấn công người khác tại 1 hội nghị.

Tu xung la phong vien, dung hung khi dam nguoi tai hoi nghi - Anh 1

Ông Hoàng Phạm Mạnh Tùng

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/11 ông Tùng tự xưng là phóng viên của 1 tờ báo đến tham dự 1 sự kiện ở lầu 10 tòa nhà số 21 đường Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1. Theo như ông Tùng khai báo, thì ông giả mạo phóng viên báo chí nhằm dự hội nghị để trục lợi.

Khoảng 18h30 chiều, tại bên ngoài hội nghị, ông Tùng và ông N.T.Q (SN 1976, ngụ quận 10) phát sinh mâu thuẫn, cự cãi. Ông Tùng đã rút con dao nhọn mà ông giấu trong cuốn sổ tay, dùng làm hung khí tấn công, đâm ông Q gây thương tích.

Những người có mặt tại hội nghị đã hô hoán, cùng với bảo vệ tòa nhà, tước đoạt hung khí, bắt giữ ông Tùng và trình báo cơ quan Công an. Nạn nhân Q được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đáng nói ông Tùng là người chuyên giả mạo phóng viên báo chí của các cơ quan báo, đài nhằm dự hội nghị để trục lợi. Ông Tùng và 1 số người khác bị cho là hoạt động giả mạo phóng viên báo chí khoảng 6 – 7 năm nay.

Cách đây chừng 5 năm, ông Tùng từng bị cơ quan An ninh phối hợp với Công an quận 1 để mời về làm việc khi ông này xưng danh phóng viên báo chí nhằm dự hội nghị để trục lợi. Lần ấy, kiểm tra trong ví của ông Tùng, cơ quan Công an có thu giữ nhiều card visit có tên ông, ghi rõ là phóng viên, cộng tác viên của nhiều cơ quan báo chí.

Công an đã xử phạt hành chính, yêu cầu ông Tùng có cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, ông Tùng sau đó vẫn tiếp tục sống bằng nghề này và bị cho là có cả 1 nhóm cùng hoạt động.