3 đối tượng chủ mưu: Hùng, Hoàng, Út tại cơ quan CA.

(Cadn.com.vn) - Lê Văn Hùng (2000, trú xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, TT-Huế) điều khiển xe máy hiệu Sirius màu xanh, không có BKS gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Yết Kiêu (TP Huế). Người đi qua đường phát hiện Hùng bị thương nặng nên ngay sau đó đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi vào bệnh viện, Hùng bỏ về ngủ tại nhà nghỉ An Hải (xã Phú Thượng, H. Phú Vang, TT-Huế). Từ nguồn tin trinh sát, lực lượng CSHS CAH Phú Vang phát hiện Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bất ngờ kiểm tra, phát hiện Hùng đang ở tại nhà nghỉ cùng 7 đối tượng khác, trong đó có 3 nữ và 4 nam. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, nhóm đối tượng này khai tên gồm Nguyễn Văn Út, Trương Minh Hoàng, Lê Thắng, Lê Tất Vinh, Lê Thị Diệu My, Phạm Thị Cẩm Vân và Lê Tôn Quỳnh Anh (cùng trú TP Huế, tuổi từ 14-17). Các đối tượng này đều bỏ học sớm, hay bỏ nhà đi bụi, sống tụ tập và có cùng sở trường là nghiện game online. Và, để có tiền “nuôi” game online, nhóm đối tượng thường xuyên trộm cắp tài sản. Các đối tượng và vụ việc sau đó được chuyển giao cho Đội CSHS CATP Huế tiếp nhận, thụ lý.

Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận, 2 giờ ngày 1-11, Út cùng Hoàng đến nhà số 148-Điện Biên Phủ (TP Huế) thì phát hiện chiếc xe máy Wave màu xanh BKS 75H4-0220 để trong sân nhà chùa, bên ngoài cổng mở, không khóa. Lợi dụng đêm tối, Út và Hoàng vào trong sân chùa lấy cắp xe về cất giấu ở quán Internet trên đường Điện Biên Phủ. Khuya 2-11, khi đường phố vắng người, Út cùng Hoàng và Thắng dùng chiếc xe Wave đã trộm hôm trước để đi trộm cắp. Khi đến đường Phan Bội Châu (TP Huế), Út dừng lại đứng bên ngoài cảnh giới, còn Hoàng và Thắng vào trong kiệt lấy trộm chiếc xe Wave màu đỏ. Trên đường về, các đối tượng vẫn tỏ ra tiếc nuối bởi ở kiệt mà chúng vừa lấy trộm xe còn có một chiếc Sirius màu xanh, không có BKS. Nghĩ rằng xe không có biển số khi trộm được rất dễ tiêu thụ nên cả nhóm quyết định giấu chiếc xe Wave màu đỏ bên vệ đường rồi tiếp tục quay lại chỗ cũ “bợ” luôn xe Sirius... Chính chiếc xe này sau đó Hùng điều khiển thì gây tai nạn.

Tu vu tai nan, lam ro nhom trom cap - Anh 1

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan CA cho biết, nếu các đối tượng nam trong nhóm này chọn xe máy để lấy trộm thì 3 nữ nhi lại tìm đến bệnh viện để giở trò “hai ngón” một cách chuyên nghiệp. Vụ mới đây nhất mà My, Vân và Anh lấy trộm tại Bệnh viện T.Ư Huế là rạng sáng 1-11. Sáng hôm đó, từ nhà nghỉ, 3 nữ nhi đến khoa Nhi BVT.Ư Huế, phát hiện người mẹ đang ôm con ngủ, để tài sản trên đầu nằm nên chúng lấy trộm 1 máy tính bảng, 2 ĐTDĐ, 1 ĐTDĐ Oppo và 1 ĐTDĐ Nokia. Tất cả tài sản trộm cắp được chúng đem bán lấy tiền chơi game, ăn uống và trả tiền nhà nghỉ. Cũng với thủ đoạn tương tự, bộ ba nữ nhi này từng vào bệnh viện và gây ra nhiều phi vụ trộm cắp. Khi được hỏi vì sao lại vào bệnh viện, các đối tượng cho rằng, do nắm bắt được tâm lý người thân của bệnh nhân, cả ngày lo cho người bệnh rất mệt mỏi nên ban đêm ngủ say, dễ trộm.

Tu vu tai nan, lam ro nhom trom cap - Anh 2

Các nữ nhi chọn bệnh viện để trộm cắp.

Theo khai nhận, các đối tượng trong nhóm này quen biết qua mạng xã hội facebook rồi rủ nhau đi trộm và thuê chung phòng để ăn ở. Ngày 9-11, Đội CSHS CATP Huế cho biết, đơn vị đã bàn giao 8 đối tượng đang trong độ tuổi vị thành niên cho gia đình quản lý và phải trình diện khi có lệnh của cơ quan CA. Thượng tá Võ Văn Sáu - Phó trưởng CATP Huế cho rằng, qua vụ án trên cho thấy sự gia tăng tội phạm vị thành niên hiện nay, đây cũng là hồi chuông báo động về sự buông lỏng trong giáo dục, quản lý con cái của gia đình nhất là khi các em đang độ tuổi mới lớn. Hiện, CATP Huế tiến hành truy thu tang vật của vụ án và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

H.Lan