Khi nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm cứ đòi đi xe máy qua. Từ việc vi phạm trên, CSGT đã liên hệ với người nhà và được biết người này bị lạc gia đình cách đây 2 ngày.

Tu vi pham giao thong, tim duoc thanh nien bi lac cho gia dinh - Anh 1

Ông Mão đang viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT

Ngày (25.10), Đội CSGT số 14 cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của bác Đỗ Văn Mão (SN 1965 ở Yên Khánh, Ninh Bình) về việc thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Phạm Văn Chính đã giúp gia đình tìm được cháu Đỗ Văn Điệp (SN 1990) là con trai bác Mão bị lạc cách đây 2 ngày.

Trước đó, khoảng 11h ngày 24.10 khi đoàn tàu SE5 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đi qua nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm cứ đòi đi xe máy qua.

Tu vi pham giao thong, tim duoc thanh nien bi lac cho gia dinh - Anh 2

Tại tổ công tác, các chiến sĩ CSGT đã cho nam thanh niên ăn uống chu đáo.

Thấy vậy, tổ công tác gồm thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Lê Văn Chính đã lao ra chặn chiếc xe máy BKS 35F8 - 0735. Nhận thấy người điều khiển xe là Đỗ Văn Điệp có biểu hiện không bình thường nên tổ công tác đã chủ động mời thanh niên về chốt làm việc.

Tại đây, tổ công tác đã lấy được số điện thoại của bác Đỗ Văn Mão bố đẻ Điệp để làm rõ những thông tin. Được biết, Đỗ Văn Điệp bị tai nạn giao thông đầu năm 2015 sau đó có biểu hiện không bình thường hay bỏ nhà ra đi. Cách đây 3 ngày, khi gia đình không để ý nên Điệp đã lấy xe máy bỏ đi. Mặc dù đi lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… tìm nhưng không thấy, may mắn được các đồng chí CSGT gọi điện báo tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tổ công tác đã báo cáo đơn vị và chủ động liên hệ bác Đỗ Văn Mão đón con về.

Cao Nguyên