Kỷ niệm “Ngày pháp luật Việt Nam, 9-11”, sáng 6.11, Hội Luật gia TPHCM đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, Nhà Văn hóa Thanh niên… tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Pháp luật với thanh niên khởi nghiệp”.

Tu van phap luat cho hon 300 thanh nien, sinh vien - Anh 1

Một thanh niên đang được luật sư Nguyễn Văn Kha (phải), Đoàn Luật sư TPHCM, tư vấn về các loại hình doanh nghiệp. Ảnh Nam Dương

Tham dự buổi tọa đàm có hơn 300 sinh viên ở một số trường đại học ở TPHCM và một số bạn trẻ đang chuẩn bị khởi nghiệp. Tại buổi tọa đàm, các thanh niên, sinh viên đã được Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM; ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; GS-TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM; TS Đào Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM, Kỹ sư Nguyễn Mạnh Dũng, CEO Cty Phoneix Beauty chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc và cách thức giải quyết vấn đề trong quá trình khởi nghiệp. Các thanh niên, sinh viên cũng được các luật sư, luật gia của Chi hội Luật gia Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và cộng sự tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp và lao động.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, nhận xét: Thực tế nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay chưa chú trọng đến vấn đề pháp luật, mà trước mắt chỉ quan tâm đến hiệu quả kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển, nhưng vì thế sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động. Doanh nghiệp nên có các luật sư, luật gia tư vấn cho mình để hạn chế, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại.

Đức Long