Huấn luyện viên Roy Hodgson sẽ nhận được một khoản lương kếch sù nếu chấp nhận sang Trung Quốc tiếp tục công việc.

Tu Trung Quoc, cuu HLV tuyen Anh nhan de nghi khung - Anh 1

Roy Hodgson nhận đề nghị khủng từ Trung Quốc. Ảnh: Internet.

Theo các nguồn tin mà báo chí Anh có được, cựu huấn luyện viên tuyển Anh Roy Hodgson đã nhận được lời đề nghị từ Trung Quốc để sang đây làm huấn luyện viên. Sau khi rời ghế thuyền trưởng ĐTQG vào mùa hè năm nay, chiến lược gia 69 tuổi giờ vẫn đang thất nghiệp.

Lời đề nghị (giấu tên) này đến từ giải VĐQG Trung Quốc, Chinese Super League với mức lương lên tới 8 triệu bảng/năm, cao gần gấp 2.5 lần mức lương cũ mà ông nhận được tại Anh. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) trước đây chỉ trả cho Roy Hodgson 3.5 triệu bảng/năm.

Trước đó, một cựu HLV khác từng làm việc tại Anh là Manuel Pellegrini - cựu HLV Man City - đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Hebei China Fortune (còn được gọi là Hà Bắc Trung Quốc) với mức lương cũng hết sức khủng.

Vào năm ngoái, chủ tịch Trung Quốc ông Tập Cận Bình đã công bố kế hoạch 50 điểm để đưa bóng đá Trung Quốc lên tầm cường quốc. Các tập đoàn kinh tế trong nước nhanh chóng hưởng ứng, khi đổ cả đống tiền để đưa về những ngôi sao Brazil như Alex Teixeira, Ramires hay Hulk. Dalian Wanda Group và Alibaba Group – hai tập đoàn kinh tế hùng mạnh của nước này đã tiêu 1.7 tỷ đô la cho bóng đá kể từ năm 2015, theo thống kê từ Bloomberg.

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:07 19/10/2016