Vẫn biết chiếc điện thoại iPhone là một món đồ công nghệ đắt tiền, do đó hầu hết người dùng đều khá cẩn thận khi sử dụng, tuy nhiên đôi khi bạn không thể tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Một buổi sáng đẹp trời, có thể bạn vô tình làm đánh rơi chiếc điện thoại của mình, và chỉ mất vài giây để nó chạm đất, trong khi nỗi đau xót của bạn thì còn kéo dài. Khi gặp sự cố như vậy, màn hình là bộ phận dễ vỡ và trầy xước nhất, và nó có thể giống như hình dưới.

Thật tồi tệ ! Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự thay màn hình của chiếc iPhone mà không cần quá nhiều kiến thức và kỹ năng của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần là các dụng cụ chuyên dụng để mở nắp iPhone, như loại tuốc-nơ-vít 5 chấu hình sao để mở ốc trên vỏ máy, một vài thanh kim loại nhỏ có đầu dẹt để mở và giữ màn hình. Và quan trọng nhất là một màn hình iPhone 5 mới, bạn có thể đặt tại các cửa hàng trực tuyến tại đây hoặc đây .

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ nghề, các bạn có thể tiến hành "ca phẫu thuật" thay thế màn hình theo các bước chi tiết trong đoạn video dưới đây.

Thay màn hình iPhone5 - tháo màn hình cũ.

Thay màn hình iPhone5 - lắp màn hình mới.

Lưu ý sau khi tháo hai con ốc giữ màn hình, các bạn phải sử dụng thanh kim loại và nạy phần màn hình từ phía dưới lên, vì phía trên có các dây kết nối. Công đoạn này cũng cần một chút sức lực mới có thể nạy phần màn hình lên, do đó bạn cũng không nên quá nhẹ tay. Còn công đoạn lắp màn hình mới đơn giản hơn khá nhiều và chỉ cần một chút khéo léo.

Nếu như bạn không đủ tự tin và các đồ nghề cần thiết thì lời khuyên chân thành là mang ra các hàng sửa chữa điện thoại uy tín, và nếu may mắn vẫn còn hạn bảo hành thì có thể bạn sẽ nhận được một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo: wonderhowto