Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu chương trình Jazz của tứ tấu Samy Thíebault trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2016. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ thứ sáu ngày 25/11/2016 tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Tu tau Samy Thiebault den Viet Nam - Anh 1

Tứ tấu Samy Thíebault.

Tứ tấu Samy Thíebault chắc chắn sẽ là “một bữa tiệc âm nhạc” cho khán giả trong đêm nhạc đặc biệt mang tên “Tái sinh” với phong thái tự do, phóng khoáng trong cảm xúc và hơn hết cách để con người xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn.

Nghệ sỹ saxophone tài năng Samy Thíebault đã tốt nghiệp Nhạc viện Quốc gia Paris danh tiếng. Anh còn chơi sáo, darbouka, là nhà soạn nhạc, phối khí. Anh từng lọt Top 5 album Jazz và World xuất sắc nhất 2007 (tạp chí Les Inrockuptibles), 4 sao Jazzman, Nghệ sỹ được bình chọn của Báo Libération...

Đồng hành cùng Samy Thíebault từ nhiều năm nay là Sylvain Romano (contrebasse), Philippe Soirat (bộ gõ) và Adrien Chicot (piano) để tạo dựng một nhóm tứ tấu tên tuổi của sân khấu Jazz Pháp. Âm nhạc của Samy Thíebault mạnh mẽ, phóng túng mà cũng hết sức mới lạ, một cách tiếp cận vừa nguyên thủy vừa hiện đại.

Samy Thíebault đã dành năm 2016 cho dự án cùng tứ tấu của mình với tựa đề "Rebirth" (Tái sinh), nơi anh đặc biệt chú trọng đến “giai điệu” của từng tác phẩm, thể hiện sự tự do, phóng khoán của thể loại jazz đặc trưng của nhóm tứ tấu. JazzRadio đã ngay lập tức xếp hạng “Tái sinh” là album tuyệt vời nhất của năm.

Nhận vé miễn phí tại IDECAF.

PV