Nữ ca sĩ, diễn viên Đài Loan Từ Nhược Tuyên đã trở thành nạn nhân mới nhất của hành vi trộm cắp danh tính trực tuyến bởi một người vô danh, họ đã tạo ra tài khoản ảo trên một trang web xã hội phổ biến ở Trung Quốc rồi sử dụng tên của cô để đăng tải những thông tin sai lệch.

-

Bị mạo danh để đăng tải những thông tin sai lệch...

Kẻ mạo danh đã đăng bài viết với nội dung bài trừ Trung Quốc, trong đó có đoạn: “Tôi không phải người Trung Quốc, tôi là người Đài Loan. Tôi không muốn phát triển sự nghiệp tại đại lục nữa… Bất kể hậu quả là như thế nào, tôi cũng sẽ không đi tới quốc gia đó nữa. Dân đại lục bắt nạt, ức hiếp người Đài Loan, người Nhật phải đứng lên hỗ trợ chúng tôi.”

Bài viết chấn động được cho là của ngôi sao 37 tuổi này nhanh chóng được đăng lại trên nhiều diễn đàn khác của Trung Quốc đã gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng nước này, họ đã bày tỏ sự bất bình trên các trang mạng xã hội khác nhau, thậm chí có người còn tức giận gọi Từ Nhược Tuyên là một "con chó Nhật Bản".

Khi biết sự việc này, Từ Nhược Tuyên tỏ ra rất giận dữ: "Bạn là ai và động cơ của bạn là gì mà lại mạo nhận tôi và đăng những điều bịa đặt vô lý, tôi tin rằng Sina (công ty truyền thông trực tuyến lớn nhất Trung Quốc) sẽ làm cho ra lẽ và mang lại công lý cho tôi!".

... Từ Nhược Tuyên tức giận đóng cửa microblog, trong đó có hơn 6,6 triệu tín đồ.

Trong một tuyên bố của mình, công ty quản lý của Nhược Tuyên cũng lên tiếng: "Sự cố mạo danh này đã gây nhiều bất lợi cho Từ Nhược Tuyên, do đó, công ty đã quyết định đóng cửa trang blog cá nhân weibo vô thời hạn. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các nội dung xúc phạm đó phải được xóa bỏ. Từ bây giờ, mọi sự tương tác với người hâm mộ sẽ được thực hiện trên trang web chính thức của công ty".

Từ Nhược Tuyên đã trở thành người nổi tiếng thứ hai tại Đài Loan, sau khi Thư Kỳ đóng cửa tài khoản microblog để phản đối ý kiến không hợp lý và tiêu cực được đăng trên trang tài khoản cá nhân của mình.

Ngọc Linh - (Theo MD)