Với việc chấn thương chậm phục hồi, Tú "ngựa" vừa phải lỡ hẹn với buổi thử việc tại 2 CLB tại Đức.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 1

Như đã biết, 2 CLB đang thi đấu ở giải hạng Nhì của Đức là FC Kaiserslautern và Dusseldorf đã gửi lời mời cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (biệt danh Tú "ngựa") tới Đức thử việc trong thời gian tới. Cả 2 đều muốn có cầu thủ này trong đội hình của mình vào mùa giải mới.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 2

Tuy nhiên, với ca chấn thương đầu gối khá nặng khi va vào thành đường piste sau trận chung kết lượt về Cúp Quốc gia với Hà Nội T&T cuối tháng 9 vừa qua, Tú "ngựa" đã phải bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 3

Đầu tiên là việc cầu thủ Xuân Tú không thể tập trung với ĐTQG Việt Nam sau khi đã được HLV trưởng Hữu Thắng gọi cũng bởi chấn thương tai hại này.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 4

Sau đó, theo tiết lộ của Nghiêm Xuân Tú trên Facebook cá nhân, đầu tháng 11 này, anh sẽ sang Đức thử việc tại 2 đội bóng nêu trên. Cầu thủ này còn chụp ảnh tấm visa Đức của mình lên trên trang cá nhân. Tuy nhiên, mới đây, cầu thủ thuộc biên chế Than Quảng Ninh đã phải từ chối lời mời của FC Kaiserslautern vì chấn thương chậm phục hồi.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 5

Điều này được chính Xuân Tú chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Buồn và tiếc cho những dự định dang dở vì một chấn thương không đáng có và không đúng thời điểm. Thời gian sang Đức thử việc cũng cận kề nhưng tình hình chấn thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Mọi chuyện đến thời điểm này đều làm mình cảm thấy tiếc nuối. Một lần nữa mình không thể lên đường với thể trạng không được tốt”.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 6

Hiện chưa rõ Xuân Tú có câu trả lời ra sao với CLB Dusseldorf. Ngoài ra, visa của Nghiêm Xuân Tú tới Đức còn hiệu lực đến hết tháng 12/2016.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 7

Năm 2016 là một năm thi đấu khá thành công của Xuân Tú khi anh cùng với CLB Than Quảng Ninh đã tạo nên tiếng vang với chiếc cúp vô địch Quốc gia 2016 và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho chiếc cúp vô địch V.League.

Tu 'ngua' va giot nuoc mat chua the sang Duc thu viec - Anh 8

Tuy nhiên chấn thương đầu gối đã lấy đi của rất nhiều cơ hội thăng tiến của cầu thủ có khiếu hài hước này. Ảnh: FBNV.