Cuộc thi giải toán qua mạng Violympic năm học 2016 - 2017 vừa được phát động tại Hà Nội ngày 23/9.

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức với sự đổi mới toàn diện về nền tảng công nghệ cũng như nội dung.

Website của Violympic đã thay đổi giao diện và tăng khả năng bảo mật bằng cách thắt chặt quy trình quản lý, chống tài khoản ảo. Ban tổ chức cũng triển khai các game thi mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới, thân thiện với tất cả các thiết bị, thay cho các game thi cũ với yêu cầu kỹ thuật rườm rà.

Tu nam hoc 2016-2017, se co them mon thi Violympic Vat ly - Anh 1

Phát động cuộc thi toán qua Internet Violympic. Ảnh nguồn: tienphong.vn.

Được biết, ngoài môn Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, Bộ GDĐT cũng vừa phê duyệt triển khai thêm Violympic môn Vật lý cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Từ tháng 1/2016, ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế - Global ViOlympic thực hiện tại các quốc gia như Indonesia, Armenia, Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tạo thêm nhiều khóa học trực tuyến Violympic với sự tham gia của các giáo viên giàu kinh nghiệm về Violympic, đồng thời mở trang chuyên đề Violympic, tạo điều kiện cho học sinh luyện tập chuyên sâu về tất cả các môn học, có thêm cơ hội thử sức ở những môn học khác ngoài Toán học./.

Tuấn Minh (t/h)