Căn bệnh viêm màng não do vi khuẩn đã biến Kaitlyn Dobrow từ một cô gái xinh đẹp và thích khiêu vũ, chơi thể thao trở thành một người tàn phế. Những tưởng mọi thứ tốt đẹp sẽ vĩnh viễn rời xa cô, thế nhưng một điều không ai ngờ tới đã xảy ra.

Nếu một ngày bỗng nhiên trở thành người tàn phế, bạn sẽ phản ứng thế nào? Oán hận cuộc đời, than trách thế giới, hay tự dằn vặt bản thân?

Kaitlyn Dobrow đã phải trải qua kinh nghiệm đau khổ tột cùng như thế, khi bỗng dưng từ một người khỏe mạnh, vui tươi yêu đời bỗng trở thành người tàn phế vì một căn bệnh quái ác.

Kaitlyn Dobrow với cánh tay giả đang hướng dẫn hóa trang thành báo đốm cho ngày lễ Halloween.

2 năm trước đây, cô gái xinh đẹp và hoạt bát Kaitlyn, 19 tuổi, sống ở Nam California, Mỹ đã từng suýt mất mạng vì căn bệnh viêm màng não do vi khuẩn. Toàn bộ cơ thể của cô tím bầm và sưng phù lên, hơn một nửa diện tích da toàn thân bị phồng rộp và tuột ra từng mảng. Các ngón tay, ngón chân của cô dần chuyển sang màu thâm đen và máu không còn lưu thông nữa, các bác sĩ buộc phải cắt hết tứ chi để bảo toàn tính mạng cho cô.

Kaitlyn tiếp tục phải nằm viện thêm 6 tháng để ghép da vào những vùng bị hoại tử và điều trị xẹp phổi. Những tưởng cuộc đời sẽ không bao giờ mỉm cười với cô một lần nào nữa, nhưng chính nghị lực phi thường đã khiến Kaitlyn không từ bỏ.

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 1

Kaitlyn đã kiên cường chiến đấu với căn bệnh khủng khiếp để giành lại cuộc sống từ tay Tử thần.

Cô từng đăng tải trên Facebook cá nhân: "Tôi sẽ không đổi lấy những trải nghiệm này với bất cứ điều gì trên thế giới, nó đã đưa tôi đến gần với Chúa và giúp tôi trở thành con người như ngày hôm nay. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trang điểm và nấu ăn. Cuộc sống của tôi chỉ vừa mới bắt đầu."

Kaitlyn kiên trì tập luyện với chân tay giả để có thể đi đứng trở lại và trang điểm, nấu ăn thành thạo như trước. Giờ đây, cô gái 21 tuổi đã trở thành một ngôi sao trên Instagram và một beauty blogger được nhiều người yêu mến.

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 2

Kaitlyn cùng với bố Don (trái), anh trai Ian (đằng sau) và mẹ Kathi (phải).

Kaitlyn đã và đang truyền cảm hứng tích cực đến với hàng triệu người trên thế giới. Những chia sẻ trên Instagram luôn tràn ngập những lời khen ngợi, cảm phục và ủng hộ cô: "Bạn thật tuyệt vời!", "Thật kinh ngạc làm sao, hãy tiếp tục nhé cô gái!", "Bạn còn mạnh mẽ hơn những người còn đủ cả tay chân."...

Hóa ra, không một ai hay một hoàn cảnh nào có thể mang lại đau khổ cho chúng ta, trừ khi chúng ta nhận lầm và tự khiến mình đau khổ. Nếu bạn tuyệt vọng vì không thể làm gì để khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, thì hãy nhìn lại chính mình và thay đổi những quan điểm sai lầm. Một chân trời mới vẫn luôn chờ đợi bạn ở phía trước đấy!

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 3

Trước đây, Kaitlyn là một cô gái xinh đẹp và yêu thích khiêu vũ, thể thao.

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 4

Quá trình điều trị và tập phục hồi chức năng trong viện của Kaitlyn.

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 5

Giờ đây, Kaitlyn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trang điểm và nấu ăn bằng cách sử dụng chân tay giả.

Tu mot nguoi xinh dep, co gai bong mat di tu chi va cai ket co hau nho nghi luc phi thuong - Anh 6

Cô trở thành một beauty blogger và một hiện tượng trên Instagram với gần 70.000 người thường xuyên theo dõi.

Theo Thảo Yukimoon / Trí Thức Trẻ