“Tôi không thể diễn với người khác để có sản phẩm tốt hơn. Trả tiền cao cũng không diễn, bởi Xuân Bắc là người bạn diễn 21 năm", Tự Long chia sẻ.

Xuân Phát Tài là một món quà tinh thần ý nghĩa dành cho khán giả Hà Nội hàng năm. Cùng với sự nỗ lực, tâm huyết, đầu tư công phu từ quy mô tới chất lượng diễn viên. Qua 6 mùa tổ chức, Xuân Phát Tài đã tạo được tên tuổi riêng và trở thành món ăn tinh thần được khán giả thủ đô chờ mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tiếp nối thành công của những năm trước, Xuân Phát tài 7 năm nay tiếp tục hứa hẹn sẽ là chương trình không thể bỏ lỡ của khán giả với sự quy tụ của dàn sao khủng nhất đã in dấu ấn trong lòng khán giả bằng tài nghệ và sức ảnh hưởng của họ với nền nghệ thuật nước nhà khắp 2 miền Nam - Bắc và hải ngoại.

Chiều hôm qua, buổi họp báo giới thiệu về sự trở lại của chương trình Xuân Phát Tài 7 đã được tổ chức với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hài tên tuổi: Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Tự Long, Xuân Bắc cùng đạo diễn Công Cường và biên kịch Đinh Tiến Dũng.

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 1

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 2

Tổng đạo diễn chương trình Xuân Phát Tài 7 - Công Cường hé lộ trong buổi họp báo năm nay, tập 7 sẽ có chủ đề Quê hương và mẹ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Bên cạnh đó, màu sắc Xuân Phát Tài 7 cũng có nhiều đổi mới với nhiều mảng miếng chính. Sân khấu, nội dung sẽ thay đổi trong chương trình để mang sự bất ngờ với khán giả. Cốt truyện xuyên suốt, liền mạch, đưa khán giả trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc.

Kịch bản năm nay cũng sẽ sử dụng nhiều chiêu trò hơn và sân khấu hoành tráng. Nội dung chương trình gồm 3 phần: phần 1 là không gian ấm cúng, sẻ chia các tác phẩm cảm động về quê hương và người mẹ, phần 2 là không gian sang trọng, lộng lẫy và phần cuối là phần mùa xuân rực rỡ do các nghệ sĩ trẻ mang đến.

Nếu như năm trước cặp đôi Xuân Bắc Tự Long không tham gia được thì năm nay sự góp mặt của cặp đôi này hứa hẹn sẽ mang đến tiểu phẩm vô cùng đặc sắc.

Chia sẻ về vai diễn của Tự Long và Xuân Bắc trong Xuân Phát Tài 7, giáo sư Cù Trọng Xoay cho biết: “Với chủ đề Quê hương và mẹ, vai diễn của Xuân Bắc và Tự Long sẽ đúng với tuổi trong thời hiện đại mà không phải vai diễn cố gắng già đi hay vai diễn dân gian”.

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 3

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 4

Cũng chia sẻ về vai diễn của mình, Xuân Bắc cho biết thêm: “Năm nay với chủ đề Quê hương và mẹ, tôi nghĩ rằng tất cả những người ngồi đây chúng ta đều có mẹ và chúng ta dùng ngôn từ thế nào cũng không hết tình cảm dành cho mẹ. Tôi với Tự Long đã có căn bản ý tưởng và thống nhất cao độ về chủ đề năm nay.

Tôi tin tưởng với kịch bản của chúng tôi sẽ có lúc khán giả cười, khán giả khóc, sẽ có lúc ở đâu đó sẽ có những đứa con nghĩ lại những gì mình đối xử với mẹ, sẽ ở đâu đó những người mẹ nghĩ lại dang rộng cánh tay ôm con vào lòng dù là giám đốc, thậm chí 40, 50 tuổi”.

Trong buổi họp báo, những câu hỏi về việc bắt cặp của các bộ đôi quen thuộc như Xuân Bắc - Tự Long hay Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền đã được đưa ra bàn luận, chia sẻ về việc tại sao các nghệ sĩ luôn bắt cặp như cũ mà không thay đổi, Tự Long khẳng định anh sẽ không diễn với ai ngoài Xuân Bắc.

“Tôi không thể diễn với người khác để có sản phẩm tốt hơn. Có trả tiền cao cũng không diễn bởi Xuân Bắc là người bạn diễn 21 năm nay. Nếu để biểu diễn đem lại tiếng cười cho khán giả, sống với khán giả, tôi phải diễn với bạn diễn ăn ý với tôi. Đó là điều làm nên thương hiệu”, Tự Long chia sẻ.

Nói về vấn đề này, Xuân Bắc cũng chia sẻ thêm nhiều chương trình cả 2 đã từ chối nếu không có bạn diễn dù có trả tiền cao. Tuy nhiên đó là những trường hợp từ chối vì bên sản xuất không đáp ứng được yêu cầu. Lựa chọn số 1 của anh vẫn là người mình thích diễn cùng để có thể mang đến sản phẩm tốt nhất.

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 5

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 6

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 7

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 8

Đối với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, việc cô diễn cùng nghệ sĩ Xuân Hinh trong Xuân Phát Tài 7 tới là điều hợp lý và không có gì ngạc nhiên bởi tất cả những cặp đôi đều có gu riêng và hiểu nhau.

“Khi nhà sản xuất yêu cầu là nhà sản xuất đã có trong đầu của mình rồi bởi họ biết người nào làm việc với ai. Một người nghệ sĩ có thể diễn với rất nhiều người nhưng người nào phù hợp, làm việc ăn ý nhất là người sẽ diễn với mình nhiều nhất”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Là người sẽ chặp bút những tiểu phẩm đinh trong chương trình, Đinh Tiến Dũng cũng cho biết quan điểm của mình. Đối với anh, về mặt đáp ứng kịch bản, biên kịch sẽ đáp ứng được. Tuy nhiên để phát huy hết công dụng chúng ta nên kết hợp đúng gia vị.

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 9

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 10

Tu Long: Tra cat xe cao cung khong dien voi ai khac ngoai Xuan Bac - Anh 11

Được biết, chương trình Xuân Phát tài 7 năm nay có sự góp mặt của nhiều gương mặt hài điển hình: Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Thúy Nga.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của 4 cặp song ca đại diện cho từng sắc màu và trường phái âm nhạc riêng: dòng nhạc tình ca với cặp anh em ruột Tuấn Ngọc - Lưu Bích, dòng nhạc Bolero có cặp Lệ Quyên - Quang Lê, dòng nhạc quê hương, trữ tình là Phi Nhung - Mạnh Đình và dòng nhạc sôi động, tươi trẻ là Tóc Tiên và Dương Diệu Vũ.

Với sự dẫn dắt của Thụy Vân và MC Thanh Bạch, sự chỉ đạo của tổng đạo diễn trẻ đa tài Hoàng Công Cường và biên kịch Đinh Tiến Dũng – giáo sư Cù Trọng Xoay, Xuân Phát Tài 7 hứa hẹn sẽ mang đến những trận cười sảng khoái nhưng vô cùng thâm thúy, sâu sắc đến với khán giả.

Chương trình được tổ chức một đêm duy nhất vào 20h ngày 23/12/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Hà Nội.

Quang Thuận