Tổng thống Putin chúc mừng ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử. Trong điện chúc mừng, Tổng thống Nga bày tỏ lòng tin tưởng rằng,đối thoại giữa Matxcơva và Washington có tính đến vị thế của các bên sẽ đảm bảo lợi ích của cả hai nước

Tu 'lanh dam', Tong thong Putin chuc mung ong Trump dac cu Tong thong My - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ đánh giá kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong buổi lễ trao ủy nhiệm chương từ các vị đại sứ nước ngoài vào ngày 09 tháng 11, thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết trước đó.

"Không nên bỏ lỡ", - ông Peskov trả lời câu hỏi của Sputnik: liệu có thể hy vọng điều này trong bài phát biểu của Tổng thống tại lễ trao tặng sẽ được tổ chức tại điện Kremlin vào buổi chiều thứ Tư hay không.

Trong đại sảnh Alexander của cung điện Bolsoi Kremli, nguyên thủ quốc gia Nga sẽ nhận ủy nhiệm chương từ 19 đại sứ của các nước, đặc biệt là từ New Zealand, Hy Lạp, Ba Lan, Turkmenistan, Hà Lan, Luxembourg.

Liên bang Nga theo dõi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng như những sự kiện quốc tế lớn khác, ông Peskov nói với các phóng viên. Theo ông, Liên bang Nga sẵn sàng hồi sức hợp tác với Mỹ ở mức độ tương ứng như Washington sẽ sẵn sàng đưa quan hệ lên tầm cao mới, có tính đến lợi ích của nhau.

Tổng thống Putin trước đó nói rằng, Matxcơva chưa biết ông Trump hay bà Clinton sẽ xử sự như thế nào sau cuộc bầu cử, vì vậy "Nga ít nhiều lãnh đạm với việc, ai là người thắng cuộc trong bầu cử tại Hoa Kỳ". Trong khi đó, đề tài Nga theo cách tiêu cực đã trở thành con át chủ bài trong quá trình cuộc đua tranh cử ở Hoa Kỳ.

Theo Sputnkik