Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa hoặc lỡ bữa ăn trưa, hãy tự tay làm lương khô dinh dưỡng tuyệt ngon theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm lương khô dinh dưỡng cần: 450g yến mạch cán nhỏ, 130g bột mì, 320ml sữa tách kem, 70g táo sấy khô, 70g táo tàu, 60g nho khô, 60g hạt óc chó, 75g đường cát, 50ml dầu oliu, 2 quả trứng gà, 2 ống vani, 7g bột quế.

Tu lam luong kho dinh duong cho nguoi ban biu ca ngay - Anh 1

Miếng lương khô tự làm.

Cách làm lương khô dinh dưỡng đơn giản cho người bận bịu.

Bước 1: Bạn cắt táo tàu, táo khô thành những miếng nhỏ, trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan, hạt óc chó cắt nhỏ.

Bước 2: Lấy một cái bát tô lớn và cho các nguyên liệu gồm sữa tách kem, bột quế, trứng, vani, đường và dầu ô liu vào, sau đó trộng đều các nguyên liệu cho thật quyện vào nhau.

Tu lam luong kho dinh duong cho nguoi ban biu ca ngay - Anh 2

Các nguyên liệu của lương khô dinh dưỡng tự làm rất phong phú.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục cho các loại hạt khô gồm táo khô, táo tàu, nho khô và quả óc chó vào bát trộn nhanh tay.

Bước 4: Lấy thêm 1 chiếc bát đổ yến mạch và bột mì vào bát. Sau đó trút toàn bộ bát bột vào tô hỗn hợp các loại hạt đã làm ở bước 3. Trộn đều khối nguyên liệu một lần nữa tới khi nó nhuyễn đều với nhau.

Bước 5: Lấy một chiếc khuôn hình chữ nhật, đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng bề mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi thấy hỗn hợp trong khuôn vàng đều thì lấy ra để nguội.

Tu lam luong kho dinh duong cho nguoi ban biu ca ngay - Anh 3

Công đoạn nướng sấy lương khô.

Bước 6: Dùng dao cắt khối lương khô thành miếng hình chữ nhật rồi dùng giấy nilong bọc lại.

Lương khô tự làm sẽ cũng cấp năng lượng đủ cho bạn hoạt động trong ngày một cách nhanh chóng ngay khi bạn không có thời gian nghỉ ăn trưa vì quá nhiều việc bận bịu.