Đèn xoay chồng có giá cực kỳ đắt đỏ tuy nhiên nếu bạn khéo tay, hay làm một chút, bạn có thể tự mình làm đèn xoay chồng với giá bèo.

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 1

Đèn xoay chồng là một trong những chiếc đèn thiết kế sáng tạo rất được yêu thích vì sự độc đáo và những biến đổi trong thiết kế linh hoạt khi sử dụng. Chính vì vậy, giá của nó rất "chát", khoảng 750 USD (tương đương 16 triệu đồng). (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 2

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sở hữu đèn xoay chồng với số tiền khoảng 15 USD (khoảng hơn 300.000 đồng) nếu như khéo tay một chút làm theo các hướng dẫn của Mike Warren và chịu khó tự đi mua các mảnh gỗ vụn phế liệu, bóng đèn, ống thủy tinh... (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 3

Để tự làm đèn xoay chồng, đầu tiên, bạn in các lát xoay ra giấy, sau đó dán những tấm giấy lên bề mặt gỗ. Hãy nhớ dùng keo dán gỗ để dán thật chặt, thật phẳng tờ giấy bởi bạn sẽ phải cắt gỗ theo đúng khuôn mẫu của tờ giấy. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 4

Sau khi cắt xong, dùng giấy ráp để đánh sạch các mặt gỗ, tạo độ mịn và sáng. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 5

Tiếp đến là xử lý ống thủy tinh. Tác giả của bài viết này đã dùng một ống nhựa trong cao cấp, nhưng nhiều phản hồi cho biết ống nhựa bị chảy khi dùng đèn quá lâu vì vậy bài viết này khuyên dùng ống thủy tinh để tăng khả năng chịu nhiệt. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 6

Tùy vào lõi đèn, bạn sử dụng ống thủy tinh cho phù hợp, trước khi lắp bóng hãy nhớ đánh rửa kỹ càng để bóng để có độ trong tinh khiết nhất. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 7

Sau khi lắp bóng đèn, đặt một ống nhựa cứng ngay giữa tâm của chân đèn. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 8

Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là lần lượt xếp các lát gỗ đã được đánh bóng mịn màng từng tầng, từng tầng một theo ống trụ nhựa. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 9

Cực kỳ đơn giản, bạn đã có một chiếc đèn xoay chồng vô cùng sáng tạo và giá thành thì không thể rẻ hơn. (Nguồn Bored Panda)

Tu lam den xoay cuc “ngau” voi chi phi thap khong tuong - Anh 10

Đây là những cách biến đổi của đèn xoay chồng tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Bạn cũng có thể không dùng hình nấm, bạn có thể dùng cách thức này để sáng tạo cho mình những chiếc đèn xoay chồng có hình dạng độc đáo hơn, thú vị hơn. (Nguồn Bored Panda)