Đây sẽ là món ăn tối lý tưởng cho ông xã nhà bạn sau tuần làm việc căng thẳng.

Tu lam chan ga rang muoi nham nhi bua toi - Anh 1

Nguyên liệu:

+ 10 chân gà+ 4 củ sả, vài lá chanh

+ 1 củ gừng nhỏ+ 2 thìa cafe bột năng

+ 1,5 thìa canh bột chiên giòn.

+ Dầu ăn, gia vị

+ 2 thìa canh bột muối (cách làm bạn có thể tham khảo ở cuối bài)

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch cắt móng, chặt làm đôi.- Cho chân gà vào nồi nước luộc cùng 2 thìa cà phê gia vị, 1 củ gừng nhỏ đập dập, sả cắt đôi và cũng đập dập. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra rổ, xóc qua với nước lạnh, sau đó để ráo nước.

- Cắt 3 củ sả còn lại thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa.

- Tiếp theo, cho chân gà vào một chiếc bát to, thêm vào bát 1,5 thìa canh bột chiên giòn, 2 thìa cà phê bột năng, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

- Vẫn sử dụng chảo đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu nên bạn hãy đậy vung cẩn thận nhé.

- Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt.- Chuẩn bị 1 nồi khô, cho chân gà, bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ vào cùng và xóc thật đều là hoàn thành.

Cách làm bột muối:

Nguyên liệu:

1/2 bát con gạo nếp, 2 thìa canh muối tinh, 1/2 bát con đậu xanh đã cà vỏ

Cách làm:

Vo sạch gạo nếp và đậu xanh, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, rang chín vàng đậu xanh và gạo, muối cũng làm tương tự. Sau đó, cho từng loại nguyên liệu đã rang vào xay nhỏ mịn, trộn đều tất cả vào với nhau, trút vào lọ kín, để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn sử dụng lâu dài nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà rang muối này.