Nhậu xong, hai tên rủ cô bạn nhậu cho “quan hệ tình dục”, nhưng không được cô này chấp nhận. Thú tính nổi lên, cả hai đã ra tay giết nạn nhân rồi hiếp dâm, sau đó đổ mùn cưa lên xác nạn nhân rồi châm lửa đốt để phi tang.

Tu hinh ten ac thu giet ban roi do tro doi bai voi xac chet - Anh 1

Hôm nay (14/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Thanh Hoài (sinh năm 1986, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp) tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho Hoài là tử hình. Ảnh trên: Từ trái sang là bị cáo Hoài (mặc áo xanh) , bị cáo Khanh (mặc áo vàng, không kháng cáo, ra tòa làm nhân chứng).

Trước đó, cấp sơ thẩm cũng đã tuyên Lương Tấn Khanh (sinh năm 1977, ngụ tại Đồng Nai, Khanh không kháng cáo) bị tuyên phạt tù chung thân về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Khanh là tù chung thân.

Theo kết quả điều tra, Hoài và Khanh đều làm và ở lại luôn tại xưởng của Công ty TNHH Tứ Lộc có trụ sở tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Khoảng 8h30 phút ngày 18/2/2015 (tức ngày 30 Tết âm lịch), Nguyễn Văn Cộng và Bùi Văn Hai cùng làm chung với Hoài tổ chức ăn nhậu tại xưởng. Tham gia nhậu có Khanh, Hoài và chị P.T.P.N. (sinh năm 1985).

Khoảng 12h cùng ngày thì Khanh về trước, còn Hoài, Hai, Cộng và chị N tiếp tục nhậu. Khi uống hết bia tại bàn nhậu, Hoài rủ chị N đi về xưởng gỗ kế bên uống bia tiếp thì được chị N đồng ý. Do ngày Tết, nên trong xưởng nghỉ hết, chỉ còn Khanh, Hoài ở lại. Đến 13h cùng ngày, khi cả 3 đều đã mệt, Hoài rủ chị N lên phòng của mình chơi thì được chị này đồng ý. Khanh thấy Hoài và chị N lên phòng của Hoài cũng đi theo.

Khi chị N vừa bước vào phòng, Hoài nói chị cho hắn và Khanh giao cấu. Chị N không đồng ý, Hoài và Khanh liền ôm vật chị N xuống nền nhà. Chị N ra sức chống cự, dùng chân đạp vào bụng của Hoài làm y ngã nhào. Thú tính nổi lên, Hoài vùng dậy tiếp tục xông tới, dùng hai tay bóp cổ chị N còn Khanh thì giữ tay chân nạn nhân rồi thay nhau hãm hiếp.

Sau đó, Hoài và Khanh kéo nạn nhân xuống dưới nhà rồi khiêng ra ngoài vườn tràm (cách phòng ngủ của Hoài 80m). Tại đây Khanh và Hoài tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với chị N thêm một lần nữa khi biết nạn nhân đã chết. Tiếp đó, Hoài ra ngoài cổng công ty lấy xe máy của nạn nhân đi cất giấu. Khi đi ngang tấm phản gỗ ngồi nhậu ban đầu, Hoài phát hiện chiếc điện thoại di động iPhone 4 của chị N đang để trên phản nên lấy bỏ vào túi quần.

Để che giấu hành vi phạm tội, Hoài và Khanh lấy mùn cưa phủ lên xác chị N rồi châm lửa đốt nhằm phi tang. Đốt xong, cả hai thản nhiên đi vào phòng nằm ngủ như chưa có việc gì xảy ra. Khoảng 17h cùng ngày, do lửa cháy lan rộng nên Hoài đã gọi điện cho lãnh đạo công ty biết để kêu người dập lửa. Hoài còn lấy tấm bạt màu đen phủ lên xác chị N nên khi người công ty đến dập lửa không thấy xác chị N mà chỉ thấy chiếc gắn máy nên giao cho công an quản lý.

Lúc này, chưa yên tâm nên chiều ngày 19/2/2015, Hoài kéo xác chị N xuống một cái hố cạn và lấy 3 bao mùn cưa đè lên thi thể nạn nhân…

Phan Hồng