Gia đình người đàn ông giết vợ, nhân tình sau tin nhắn 'anh đi với em không' đã làm đơn kêu cứu lên Chủ tịch nước.

Người chồng giết vợ và người tình sau khi bất ngờ thấy vợ đang trả lời tin nhắn điện thoại với người tình: ''Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không?'' là Trần Đình Thịnh (30 tuổi), trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Vừa qua, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Trần Đình Thịnh về tội danh ''giết người''. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ HĐXX tuyên y án sơ thẩm, với mức án tử hình.

2 con nhỏ bơ vơ, mẹ ung thư

Chiều 2/11, trao đổi với PV, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu cho biết: "Trường hợp nhà anh Thịnh là trường hợp đặc biệt khó khăn, anh Thịnh còn hai đứa con nhỏ, mẹ già đang bị ung thư.

Người dân ở đây họ cũng rất buồn cho trường hợp của anh Thinh, đa số họ đều nghĩ rằng mức án như vậy với Thịnh là quá nặng. Mặc dù tòa tuyên án rồi nhưng nếu viết thư lên Chủ tịch nước hy vọng sẽ được xem xét để khoan hồng, người dân nơi đây đa số họ đều muốn xin giảm án cho Thịnh.

Mặc dù anh Thịnh giết người là vi phạm nhưng nhìn hoàn cảnh nhà Thịnh rất đáng thương. Trong phiên tòa xét xử vụ án của Thịnh, bà con hàng xóm họ đi rất đông".

Cùng ngày trao đổi với anh Nguyễn Đình Tám (em ruột anh Thịnh), giọng anh Tám buồn nói: "Gia đình nhà tôi cũng đã làm đơn cầu cứu lên Chủ tịch nước được mấy bữa rồi. Tuy nhiên vẫn chưa thấy thông tin gì. Hiện gia đình chúng tôi đang đợi thông tin phản hồi lại như thế nào".

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, anh Tám nói: "Gia cảnh nhà tôi khó khăn lắm, mẹ tôi đang bị ung thư bướu cổ nên hay đau yếu.

Vì thế khi vào thăm anh Thịnh, anh ấy bảo rằng đừng có lo gì nữa, đằng nào cũng thế rồi. Tiền bạc thì không có. Sau đó anh Thịnh nhờ lo giúp cho 2 đứa con và lo cho mẹ".

Tu hinh nguoi giet vo va nguoi tinh: Gia dinh cau cuu - Anh 1

Trần Đình Thịnh cùng mẹ và hai con trai tại tòa phúc thẩm. Ảnh: CAND

Anh Tám cho rằng mức án tử hình với anh Thịnh là nặng nhưng không biết có kêu cứu được không.

Giết vợ, nhân tình sau tin nhắn 'anh đi với em không'

Người dân đến đông trong phiên tòa phúc thẩm

Anh Tám kể lại, bà con ở đây ai cũng nghĩ vậy, họ đến rất đông trong phiên tòa xét xử anh Thịnh nhưng họ đâu có được nói. Bà con thấy hoàn cảnh như vậy nên hay giúp đỡ gia đình tôi, chủ yếu có gì ăn lại cho hai đứa nhỏ nhà anh Thịnh.

"Trường hợp của anh Thịnh xảy ra cũng nhiều nguyên nhân, nói chung mình làm sai thì phải chấp nhận thôi, biết người ta ngoại tình nhưng mình gây ra cái chết thì là mình có tội rồi. Giờ chỉ hy vọng pháp luật khoan hồng với anh tôi để giảm án phạt, cho anh con đường sống.

Trong phiên tòa xét xử, người nhà bị hại họ đã làm đơn xin giảm nhẹ tội cho anh Thịnh, chắc có lẽ họ thương hai đứa con nhà anh Thịnh bơ vơ". -anh Tám nói.

Như thông tin trước đó, tháng 5/2015, khi Thịnh đã sang Trung Quốc lao động được hơn 4 tháng. Nghe tin vợ ngoại tình, Thịnh tức tốc trở về nhà và sau đó vợ Thịnh là Quách Thị Thơm (30 tuổi) cũng thừa nhận, trong thời gian chồng vắng nhà, đã có quan hệ tình ái bất chính với một người đàn ông tên Lai (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) làm nghề bán cá dạo.

Quá đau đớn, Thịnh trút xuống người vợ bằng đòn roi, chị này lặng lẽ ôm con về nhà ngoại ở Thanh Hóa.

Một thời gian sau, biết lỗi nên Thơm gọi điện xin chồng tha thứ. Thịnh đồng ý và nhanh chóng đón mấy mẹ con trở về. Sau đó, Thịnh quyết định tạm đưa vợ và con trai nhỏ vào miền Nam kiếm việc sinh sống.

Gia đình Thịnh ở nhờ nhà của một bà con tại Bình Dương. Đến tối 19/8/2015, Thịnh bàn với Thơm tạm gửi con ở đây, hai vợ chồng ra ngoài thuê nhà nghỉ (tại thị xã Thuận An) để tâm sự.

Tại đây, khi Thịnh hỏi vợ còn điều gì giấu mình nữa không thì Thơm nói rằng, trước lúc xin được tha thứ, Thơm đã vào Sài Gòn để phá cái thai với người tình. Thịnh khóc nức nở, nhưng không đánh đập, oán trách gì vợ.

Tối cùng ngày, Thịnh từ phòng tắm trở ra thì bất ngờ thấy vợ đang trả lời tin nhắn điện thoại với người tình: ''Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không?''.

Thế giới tưởng chừng như sụp đổ, Thịnh đã không kiềm chế được. Anh ta đã chộp ngay con dao gọt hoa quả đâm vợ gục xuống giường.

Ngày 20/8/2015, ngay sau khi sát hại Thơm, Thịnh lập tức đón xe quay về quê, rồi tìm đến nhà ''tình địch'' là Trần Văn Lai (39 tuổi) để giết.

Dương Mai