Vừa nhập buồng giam vì tội trộm cắp tài sản, Nhân bị nhóm đại bàng nơi đây cùng đàn em đánh đạp, tra tấn đến chết.

Ngày 12-10, Tòa phúc thẩm 3 đã bác kháng cáo của các bị cáo và đại diện bị hại, tuyên y án tử hình đối với Đào Trung Hậu (SN 1983), Châu Lễ Hiền (SN 1987) và tù chung thân đối với Ngô Tiến Nam (SN 1975) về tội “Giết người”.

Tu hinh 'dai bang' khet tieng vi tra tan ban tu den chet - Anh 1

Đào Trung Hậu (ngoài cùng bên trái) cùng hai đồng phạm. Ảnh: NLĐ

Trong vụ án này có 2 bị cáo khác cũng bị phạt 12 và 14 năm tù nhưng không có kháng cáo, không bị kháng nghị. Báo Người lao động đưa tin.

Theo cáo trạng, can phạm Nguyễn Thế Nhân (sinh năm 1995) bị Công an quận 6 bắt khẩn cấp vào ngày 3/2/2015 về hành vi trộm cắp tài sản và bị đưa vào tạm giữ tại buồng giam D, nhà tạm giữ Công an quận 6. Tại buồng giam D lúc này có 8 can phạm, trong đó Đào Trung Hậu là trưởng buồng.

Được biết, trong sinh hoạt hàng ngày, can phạm Hậu phân chia các can phạm thành 2 mâm: mâm trên gồm Hậu, Hiền, Nam, Phong; mâm dưới gồm: Đoàn Quân Minh Trí, Lê Trung Nghĩa, Lư Hoàng Vũ, Trần Đình Minh, Nguyễn Thế Nhân. Các can phạm mâm dưới phải làm những công việc do Hậu phân công như quét dọn buồng giam, rửa chén, lau chùi khu vực vệ sinh, giặt quần áo…

Theo quy định ngầm trong buồng giam, can phạm mới nhập buồng phải ngồi xếp bằng, hai tay để sau lưng để nghe trưởng buồng “sinh hoạt” (thông Báo quy định, phân công việc), nếu phản ứng sẽ bị đánh. Báo Dân trí đưa tin.

Vừa mới nhập buồng, Hậu kêu Nhân ngồi gần sát tường để sinh hoạt. Nhân ngồi xuống vị trí Hậu chỉ nhưng ngồi xổm. Hậu hỏi Nhân “Mày có biết ngồi không” thì Nhân không trả lời, đứng lên định đánh lại Hậu. Lúc này, Hậu đấm vào mặt Nhân. Nhân phản kháng lại, đánh Hậu làm Hậu lùi về phía sau té ngã.

Nhân xông đến đè lên người Hậu. Thấy Nhân đánh lại Hậu, các can phạm Hiền, Nam, Phong xông vào kéo Nhân ra để Hậu đứng lên. Sau đó, Hậu và đàn em đá đấm liên tục vào người Nhân. Sau khi tra tấn xong, Hậu kêu Minh phát quần đùi, khăn mặt cho Nhân đi tắm. Tắm xong Nhân xin Hậu cho nằm nghỉ thì Hậu đồng ý. Khoảng 16h30 cùng ngày, Minh kêu Nhân dậy ăn cơm.

Sau đó, Nhân tiếp tục bị đánh vì gác tay lên thùng nước đá. Nhân đi xuống chỗ nằm nghỉ. Đến 18h cùng ngày, Minh kêu Nhân dậy uống cà phê. Nhân miễn cưỡng ngồi dậy. Sau đó, Nhân xin Hậu cho nằm nghỉ, Hậu không đồng ý nhưng Nhân vẫn tự ý nằm xuống. Hậu tiếp tục kêu Nhân dậy. Lúc này, Nhân miễn cưỡng dậy thì bị các can phạm Minh, Phong đánh, đấm, đá vào ngực, bả vai, lưng… làm Nhân ngã xuống sàn.

Tiếp đó, Nam nắm tay trái của Nhân kéo lên cao, rồi dùng tay phải đấm vào sườn Nhân, Hậu đá vào người Nhân, Hiền đạp vào đầu Nhân nhiều cái. Lúc này, thấy Nhân thở gấp, Hậu liều kêu Hiền báo cán bộ nhà tạm giữ đưa Nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 19h cùng ngày, Nhân đã chết do chấn thương sọ não.

Trung Hùng (T/h)