Do nợ nần, ông Ngọc đã dùng dao tự đâm vào bụng trọng thương rồi trình báo một vụ cướp tài sản nhằm tránh nợ. Vụ việc đã được Công an huyện Krông Búk điều tra, làm rõ.

Ngày 8-11, Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã điều tra, làm rõ vụ việc ông Phan Đình Ngọc (45 tuổi, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) thông báo bị cướp tấn công và lấy đi 50 triệu đồng.

Theo Đại tá Xuyền, vào chiều 11-9, Công an huyện Krông Búk nhận được trình báo của ông Ngọc về việc trong lúc ông đi kiểm tra công nhân cưa cây cao su tại Nông trường cao su Cư Kpô, huyện Krông Búk. Khi ông đi đến cuối vườn cao su thì bất ngờ bị hai thanh niên bịt mặt lao vào dùng dao uy hiếp, bắt ông Ngọc phải đưa hết tiền trong người cho chúng. Do mới nhận tiền để trả tiền công cho công nhân, nên ông Ngọc đã lấy số tiền 50 triệu đồng trong người đưa cho hai đối tượng. Sau khi lấy được tiền, một trong hai đối tượng đã dùng dao đâm vào bụng ông Ngọc rồi bỏ trốn.

Tu dam thung bung minh roi trinh bao bi cuop tien - Anh 1

Ông Ngọc khi mới được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, gây hoang mang trong dư luận nên đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo triển khai lực lượng nhanh chóng điều tra, làm rõ. Công an huyện đã triển khai nhiều mũi điều tra, khám nghiệm hiện trường, rà soát hàng chục đối tượng trên địa bàn. Khám nghiệm hiện trường cho thấy, có nhiều dấu hiệu bị xáo trộn, chiếc ví được vứt ra giữa vườn cao su, cạnh đó có nhiều tờ tiền lẻ…Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ cho thấy, đây chỉ là hiện giả của một vụ cướp nên đã tiến hành mời ông Ngọc lên làm việc”, Đại tá Xuyền thông tin.

Cũng theo Đại tá Xuyền, tuy nạn nhân trình báo bị cướp và đâm trọng thương nhưng mỗi lần trinh sát tiếp cận, lấy lời khai thì ông Ngọc tỏ ra ấp úng, thậm chí nhiều lần còn né tránh những câu hỏi của điều tra viên. “Từ những nhận định trên, chúng tôi khẳng định rằng đây là là màn kịch do chính nạn nhân dựng lên. Trước những bằng chứng đưa ra không thể chối cãi, cuối cùng ông Ngọc đã thừa nhận tự mình đâm vào người và sau đó tạo ra một vụ cướp tài sản”, Đại tá Xuyền cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề động cơ, mục đích, Đại tá Xuyền cho biết, theo lời khai của ông Ngọc thì bản thân nợ nần khá nhiều, gia đình không được êm ấm. Bên cạnh đó, vào hôm xảy ra vụ việc, ông Ngọc nhận tiền của công ty (ông Ngọc làm quản lý của một công ty - PV) để trả tiền công cho công nhân. Tuy nhiên, ông đã dùng số tiền này trả nợ cá nhân nên có thể vì vậy ông đã tạo ra một vụ cướp để trì hoãn việc trả tiền. “Với hành vi này, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính ông Ngọc số tiền 1 triệu đồng theo quy định”, Đại tá Xuyền nói.

Như trước đó, Báo CAND đã thông tin, vào trưa 11-9, ông Ngọc từ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai sang Đắk Lắk để trả tiền công và thăm công nhân của công ty đang cưa cây cao su. Trong lúc công nhân công ty đang nghỉ trưa, một mình ông Ngọc đi kiểm tra hiện trường. Khi đi đến cuối vườn thì bất ngờ bị hai thanh niên bịt mặt, xông vào dùng dao khống chế cướp đi số tiền 50 triệu đồng ông Ngọc mang theo trong người. Sau khi cướp tiền, hai đối tượng còn dùng dao đâm vào bụng nạn nhân rồi bỏ trốn. Ông Ngọc sau đó được công nhân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng con dao vẫn còn cắm ở bụng.

Văn Thành