Một nữ sinh viên tại Bangladesh hiện đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị một nam sinh đâm trọng thương vì từ chối lời yêu của y.

Vụ việc xảy ra tại huyện Sylhet, miền Bắc Bangladesh, hôm 3-10. Theo truyền thông địa phương, cô gái Khadiza Begum bị tấn công bằng một cây dao rựa khi đang ra khỏi phòng thi trong khuôn viên Trường ĐH Murari Chand.

Cậu của nạn nhân, ông Jahid Ahmed, nói với đài BBC rằng kẻ tấn công, tên Badrul Alam, đang theo đuổi cô Begum và trở nên bạo lực khi bị từ chối.

Có rất nhiều sinh viên chứng kiến vụ tấn công và quay lại bằng điện thoại nhưng không ai dám đến ngăn cản vụ việc. Đài BBC dẫn lời một nhân chứng tên Abdul Kader cho biết: “Tôi nghe thấy ai đó hét lên và nhìn thấy một cô gái bị đâm tới tấp. Kẻ tấn công quá hung hãn nên chúng tôi không dám đến giải cứu nạn nhân”.

Sau đó, một vài sinh viên cố gắng đuổi hung thủ ra khỏi ngôi trường. Hắn bị cảnh sát bắt sau đó khi đang cố trốn thoát. Nạn nhân Begum ngay lập tức được đưa tới thủ đô Dhaka để cấp cứu.

Tu choi loi yeu, nu sinh bi dam da man - Anh 1

Tu choi loi yeu, nu sinh bi dam da man - Anh 2

Tu choi loi yeu, nu sinh bi dam da man - Anh 3

Sinh viên biểu tình đòi trừng phạt kẻ thủ ác và thắt chặt an ninh trường đại học hôm 4-10. Ảnh: Faizullah Wasif

Vụ việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và khiến hàng trăm sinh viên tuần hành tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Shahjalal, nơi kẻ thủ ác học tập, hôm 4-10, yêu cầu trừng phạt kẻ thủ ác và thắt chặt an ninh tại các trường đại học.

Được biết, tên Alam là một trong các thủ lĩnh của một nhóm sinh viên liên kết với Liên đoàn Awami, đảng chính trị cầm quyền. Hiện hắn đã bị đình chỉ tại trường. Trả lời các phóng viên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Asaduzzaman Khan Kamal cho biết hung thủ sẽ bị giam giữ bất kể hắn có liên kết chính trị nào.

Trước đó, đã có 3 phụ nữ bị sát hại vì từ chối lời yêu của người theo đuổi trong 2 tháng qua.

Bảo Hạnh (Theo BBC)