Tamnhin.net - Liên quan đến các khu đất được xây dựng trái phép tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) chúng tôi đến phòng Tài Nguyên Môi trường đăng ký làm việc thì bị cơ quan này từ chối cung cấp thông tin.

TIN LIÊN QUAN

TT. Huế: Lộ diện gia trại không phép của Chủ tịch UBND huyện

Khu du lịch không phép bị đình chỉ, Phó Công an huyện thả khỉ về rừng

Cận cảnh khu du lịch không phép của Phó Công an huyện ở Huế

Tu choi cung cap thong tin, Truong phong TNMT lon tieng 'chu cac ong soi moc soi miec cai chi' - Anh 1

Phòng TNMT huyện A Lưới - nơi ông Hồ Dũng - Trưởng phòng TNMT làm việc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, chúng tôi đã đến phòng Tài nguyên Môi trường huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) đặt lịch làm việc để nắm các thông tin liên quan đến các khu đất xây dựng trái phép trên địa bàn huyện A Lưới. Trong đó, có khu gia trại được xây dựng trái mục đích sử dụng đất của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới thì bị ông Hồ Dũng – Trưởng phòng Tài ngyên Môi Trường từ chối.

Cụ thể, vị trưởng phòng đã kiểm tra tất cả các giấy tờ theo quy định đầy đủ và nói “tôi không được chỉ đạo về nội dung này” rồi cho biết, khu gia trại (ông Hùng - PV) đã đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật, theo chủ trương phát triển trang trại của huyện, phù hợp với quy hoạch rồi.

Cùng với những phát ngôn của ông Dũng, chúng tôi lại muốn tiếp cận xác minh các giấy tờ và thủ tục hợp pháp liên quan đến gia trại thì vị trưởng phòng có thái độ bực tức rồi văng lời lẽ “các ông lăn tăn li ti cái việc ấy làm chi he, viết bài ấy là viết cái gì có ích có lợi giúp đỡ cho dân, chứ các ông soi móc soi miếc cái chi”.

Tu choi cung cap thong tin, Truong phong TNMT lon tieng 'chu cac ong soi moc soi miec cai chi' - Anh 2

Toàn cảnh gia trai của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới.

Sau khi có những thái độ và phát ngôn như vậy dư luận đặt câu hỏi rằng, vì sao vị trưởng phòng lại gây khó khăn, không hợp tác, không cung cấp thông tin và có những lời lẽ đầy uẩn khúc như vậy?. Phải chăng đây là khu đất được xây dựng không hợp pháp của ông chủ tịch huyện khiến cho cấp dưới phải bao che, bảo vệ…?

Liên quan đến sự việc, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ các giấy tờ, thủ tục hợp phápviệc xây dựng gia trại của chủ tịch UBND huyện cũng như các cán bộ liên quan của huyện A Lưới.

Đề nghị các cơ quan chức năng trực tiếp quản lý xem lại cung cách giao tiếp và đặc biệt là trách nhiệm cung cấp thông tin, phát ngôn với báo chí mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các quy địnhrõ ràng cụ thể.

Hà Oai