Bạn thân xấu số của tú bà bị kẻ lạ mặt hãm hiếp và sát hại giữa ban ngày.

Nạn nhân Wendy

Nhờ tài kinh doanh của Heidi, lợi nhuận của Alex tăng gấp 400% còn Heidi chỉ kiếm được một phần nhỏ. Nhưng chỉ thế thôi cũng giúp Heidi mua được một căn nhà trị giá 1,6 triệu đô la ở Benedict Canyon, trước đây từng là nhà của diễn viên Michael Douglas. Tú bà Heidi sống tại đây cùng với bạn thân là Victoria Sellers, con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Hollywood là Peter Sellers và Britt Ekland.

Công việc “kinh doanh” lạc thú của Alex và Heidi ngày càng thuận lợi với “khách hàng” là các đạo diễn và diễn viên điện ảnh hàng đầu Hollywood, trong đó có cả Charlie Sheen, những chính khách, trùm kinh doanh, thậm chí là nguyên thủ quốc gia. Và khi “sự nghiệp” đang ở đỉnh cao thành công, bi kịch bắt đầu xảy ra.

Cô gái Wendy Tarr, 18 tuổi, từ bang Illinois tới Los Angeles với hy vọng trở nên một diễn viên nổi tiếng. Năm 1989, Heidi làm bạn với Wendy và cả hai nhanh chóng thành bạn thân.

Tháng 10 năm đó, Wendy thuê một căn hộ ở khu phố khá nhiều tội phạm tại Los Angeles.

Ngày 2/10, một người đàn ông bước vào văn phòng cho thuê mà Wendy đang làm việc để tìm thuê nhà. Sau đó người này nhanh chóng rời khỏi đây. Một lúc sau, gã trở lại với khẩu súng ngắn nòng 38, khống chế và cưỡng hiếp Wendy. Bị kháng cự, gã nhằm thẳng vào đầu cô, bóp cò ở cự ly gần.

Wendy nhanh chóng được đưa đi bệnh viện. Sau nhiều giờ nỗ lực, các bác sỹ hy vọng sẽ cứu sống được cô gái. Tuy nhiên, Wendy vẫn trong tình trạng hôn mê nhiều giờ và sau đó không bao giờ thức dậy nữa.

Tại bệnh viện, Heidi kiên nhẫn chờ đợi bên cạnh Wendy trong 3 ngày nhưng đau đớn chứng kiến cái chết của bạn. Tú bà thề rằng sẽ tìm ra được thủ phạm bằng bất cứ giá nào.

Heidi cho rằng cảnh sát đã biết được danh tính của kẻ sát nhân. Theo đó, nghi phạm được xác định là James Edward Noel, 43 tuổi, từng nhiều lần phạm tội hiếp dâm trước khi gây ra cái chết cho Wendy.

Dựa vào mối quan hệ sâu rộng với các chính khách, Heidi đã đưa trường hợp của Wendy lên truyền hình, dựa vào đó để gây sức ép cảnh sát phải nhanh chóng vào cuộc.

Kế hoạch của Heidi đã thành công. Một ngày sau khi vụ việc của Wendy lên truyền hình, Noel đã ra cơ quan công an đầu thú. Hắn nhanh chóng bị kết án chung thân.

Gia đình của Wendy rất biết ơn nỗ lực và lòng tốt của Heidi. Nếu không có tú bà này, Noel có lẽ đã thoát vòng lao lý và tiếp tục phạm tội. Tuy nhiên, công việc “phúc đức” đó của Heidi vẫn bị lu mờ bởi các hoạt động bất hợp pháp của mình.

Trở lại việc các cô nhân viên của Heidi bị bắt quả tang đang bán dâm và sử dụng ma túy trong khách sạn, tú bà này nhanh chóng bị bắt, kéo theo hàng loạt các nhân vật tầm cỡ như chính khách và người nổi tiếng phải lo lắng. Vụ việc của Heidi tràn lan trên trang đầu của các tờ báo lớn.

Tú bà Heidi khóc tại tòa

Ngày 9/8/1993, phóng viên báo chí khắp nơi đổ về tòa án thành phố Los Angeles để săn tin về phiên tòa buộc tội “tú bà” khét tiếng này. Heidi đã không tiếc tiền thuê luật sư hàng đầu để bảo vệ cho mình, đồng thời tận dụng mối quan hệ với truyền thông để bào chữa cho mình.

Trong phiên xét xử, các luật sư của Heidi tìm mọi bằng chứng chứng minh Heidi bị gài bẫy. Theo họ, những chi tiết như cảnh sát chủ động gọi điện, "dàn trận" và nói chuyện để các cô gái gọi bị rơi vào bẫy. Chính kế hoạch chi tiết của cảnh sát đã chứng minh vụ việc này là do họ dàn xếp và cố tình hại "tú bà".

Luận điểm này đã khiến thành viên ban hội thẩm bị chia rẽ sâu sắc. Một số cho rằng Heidi bị mắc bẫy, những người khác thì nói tú bà bị bắt đúng tội.

Liệu Heidi có bị kết án? Mời các bạn đón đọc Tú bà triệu đô ở Hollywood (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 28/5/2013.