(Xã hội) - Ngày 10/3, Tòa phúc thẩm TAND tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Chứa mại dâm do bị cáo Bùi Thanh Cúc (36 tuổi, quê Tiền Giang) làm chủ.

Theo bản cáo trạng, vào cuối tháng 3/2013, Cúc từ quê nhà ra TP.HCM để thuê một căn nhà tại địa chỉ số 109 đường Bùi Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình để mở tiệm hớt tóc.

Thực tế, Cúc chỉ núp bóng là tiệm cắt tóc để thực hiện hoạt động mại dâm. Sau khi tuyển dụng được nhiều “chân dài” với nhan sắc khá, Cúc đã đánh tiếng để nhân viên bán dâm cho khách Tây.

"Tú bà" tại phiên tòa xét xử

Trong thời gian hoạt động, Cúc thỏa thuận với các “chân dài” là không trả lương mà họ tự sống bằng tiền bán dâm. Còn Cúc sẽ thu của khách mua dâm tiền thuê phòng là 200.000 đồng sau mỗi lần “vui vẻ”. Được biết, từ ngày hoạt động lúc nào động mại dâm của “tú bà” này đều chứa khoảng 6 – 8 gái bán dâm.

Do thường xuyên đi vắng, Cúc đã đưa chị gái là Bùi Thanh Lan (45 tuổi) từ quê lên giúp đỡ hoạt động kinh doanh và thu tiền.

Đến ngày 10/7/2013, lực lượng cơ quan công an đã ập vào kiểm tra tại quán cắt tóc thì phát hiện có 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Đấu tranh khai thác tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ Bùi Thanh Cúc cùng chị gái là Bùi Thanh Lan vì hành vi “Môi giới mại dâm”. Được biết, tính đến thời điểm kiểm tra Cúc thu lợi bất chính 97,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm TAND TP. HCM , hai bị cáo Cúc và Lan đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm pháp luật. Cuối phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Cúc 3 năm tù, tuyên phạt Lan 1 năm 1 tháng 17 ngày tù (bằng thi gian tạm giam) cùng về tội Chứa mại dâm. Cho rằng mức án quá nặng, Cúc đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Cúc đưa ra những tình tiết giảm nhẹ hình phạt như một mình phải nuôi 3 con nhỏ, lại là lao động chính trong gia đình nên tòa chấp nhận đơn kháng cáo. Đồng thời, giảm án cho Cúc xuống còn 1 năm 6 tháng tù về tội danh trên.

“Tu ba” moi gioi ban dam cho khach Tay kiem tien trieu/ngay - Anh 1

Bị bắt khi đang “mây mưa” với khách, “tú bà” nức nở xin tha
Ngày 23/1, công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, đã khởi tố Trần Thị Mỹ Xương (26 tuổi, trú huyện Châu Thành A, Hậu Giang) về hành vi “Môi giới mại dâm”.