Tòa án quận Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 8/4 yêu cầu một lái xe tên Kuo phải trả số tiền 1,22 triệu Đài tệ (40.510 USD) cho 2 người đi xe mô tô vì khiến họ bị thương khi mở cửa ô tô mà không để ý đến các phương tiện giao thông đang đến gần.

Ảnh minh họa.

Hồ sơ vụ việc cho thấy, tháng 1/2011, Kuo đã dừng xe gần một khu vực cấm đỗ và thản nhiên mở cửa để bước ra ngoài. Đúng lúc đó, một chiếc mô tô do một người đàn ông điều khiển lao tới, đâm vào cửa kính ô tô, khiến người đàn ông và một phụ nữ ngồi sau bị ngã và bị thương nặng.

Người phụ nữ đã phải điều trị trong suốt 4 tháng mới có thể làm việc trở lại còn người đàn ông phải nghỉ ngơi trong 9 tháng. Sau khi nhận được đơn kiện từ 2 nạn nhân, tòa án đã ra phán quyết buộc Kuo phải bồi thường cho người phụ nữ 360.000 Đài tệ và 860.000 Đài tệ cho người đàn ông. Kuo cũng sẽ phải ngồi tù 55 ngày vì sự bất cẩn của mình.

Trong một vụ việc tương tự, 2 năm trước, một người lái xe ở Đào Viên phải bồi thường đến 27 triệu Đài tệ cho người bị nạn và phải ngồi tù đến 6 tháng vì sự vô ý của mình.

Hà Dung (theo Asiaone)