Đi đầu phòng trào nói là làm trong việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, MC Phan Anh đã chuyển 500 triệu để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Mấy ngày gần đây, mưa lũ tấn công đã làm người dân các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình...mất hết tất cả. Người dân cả nước đã không kìm được nước mắt và đứng ra kêu gọi chung tay giúp đỡ, ủng hộ người dân miền Trung ở thời điểm này.

Tu 500 trieu, MC Phan Anh da huy dong duoc hon 2 ty cho dong bao mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh đi đầu trong phong trào "Nói là làm"

Là một người khá nổi tiếng, có nhiều lượt theo dõi trên cộng đồng mạng. MC Phan Anh đã để lại dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân của mình:

"... Có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện!...

Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ: HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI QUẢNG BÌNH - HÀ TĨNH

- Mục đích: Hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân.

- Địa điểm: Các xã bị thiệt hại nặng nhất, sẽ cập nhật sau. Chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế...

- Gói quà tặng: Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước".

Kế hoạch giúp đỡ bà con miền Trung cũng được nam MC chia sẻ cụ thể, gồm 2 đợt: "Đợt 1: chúng tôi sẽ trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2: Sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của cả nhà. Chúng ta sẽ lên đường đầu tháng 11.

Mình vận động trước tiên từ gia đình số tiền là 500.000.000 đồng. Và mình đã chuyển tiền vào tài khoản: 045.100.158.1766 (0451001581766). Chủ TK Hoàng Phan Anh, Vietcombank, Chi nhánh Thành Công. Toàn bộ số dư phát sinh từ TK này cho đến ngày 31.10.2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển catse cho mình trong thời gian này. Hết ngày 31.10.2016 mình sẽ đăng toàn bộ sao kê tài khoản cho các bạn theo dõi. Tất nhiên, số tiền ủng hộ mình cũng cập nhật đều đặn. Các bạn nếu muốn mình đăng thông tin người chuyển tiền thì vui lòng ghi tên của bạn trong phần nội dung chuyển tiền".

Tu 500 trieu, MC Phan Anh da huy dong duoc hon 2 ty cho dong bao mien Trung - Anh 2

Anh cũng đã huy động được số tiền hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ ba fcon miền Trung

Chỉ sau ít giờ đồng hồ đăng tải, dòng trạng thái của Phan Anh nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận cảm phục tấm lòng của Phan Aanh. Đặc biệt, cho đến thời điểm này, anh đã kêu gọi được hơn 2 tỷ để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tu 500 trieu, MC Phan Anh da huy dong duoc hon 2 ty cho dong bao mien Trung - Anh 3

Hồ Ngọc Hà hủy show diễn để trực tiếp về Quảng Bình giúp đỡ bà con nơi đây

Ngoài MC Phan Anh, mới đây, cộng đồng mạng cũng không khỏi xúc động khi ca sĩ Hồ Ngọc Hà thông báo hủy show sát giờ biểu diễn để trực tiếp về Quảng Bình trao tặng những phần quà cho đồng bào gặp khó khăn.

Tu 500 trieu, MC Phan Anh da huy dong duoc hon 2 ty cho dong bao mien Trung - Anh 4

Hoa hậu Phạm Hương cũng kêu gọi trên trang cá nhân của mình

Tu 500 trieu, MC Phan Anh da huy dong duoc hon 2 ty cho dong bao mien Trung - Anh 5

Hàng loạt sao Việt lên tiếng kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ bà con

Bên cạnh đó, hàng loạt sao Việt như Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương, ca sĩ Tuấn Hưng, ca sĩ Phương Thanh, MC Đại Nghĩa...cũng đồng loạt kêu gọi sự hỗ trợ từ bạn bè, người hâm mộ và các mạnh thường quân cùng cúng tay giúp đỡ người dân miền Trung - nơi chịu nhiều thiệt thòi do thiên tai mang lại.

Jinu tổng hợp/Khoevadep