Ngày 16/1, tại huyện Bạch Thông, đại diện TTXVN tại Bắc Kạn thay mặt lãnh đạo cơ quan đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Bạch Thông (Bắc Kạn) nhằm vơi đi một phần khó khăn của các gia đình này trong dịp Tết Nhâm Thìn. Đây là số tiền của Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN ủng hộ.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Nạn nhân da cam tỉnh Bắc Kạn đã trích 30 triệu đồng, tặng 100 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho các nạn nhân chất độc da cam của các huyện trong toàn tình.

Những nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn, một số gia đình có đến 2-3 người bị nhiễm chất độc da cam, nhiều người trong số họ đang bị ốm đau, bệnh tật phải nằm viện, có nạn nhân sống độc thân, phải nương nhờ vào anh em họ hàng, làng xóm. Với Bắc Kạn đã có nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam là thế hệ thứ ba.

Hiện tại Bắc Kạn có 1.223 người đang được hưởng chế độ nạn nhân da cam, trong đó có 35 cháu là con, cháu của cựu quân nhân và gần 500 người bị phơi nhiễm chất độc da cam nhưng chưa được hưởng chế độ.

Những đối tượng này đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân từ thiện nhằm giúp họ vượt qua mặc cảm và giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống./.

Nguyễn Trình (TTXVN/Vietnam+)