Hưởng ứng Chương trình “Nâng cao nhận thức cộng đồng về phát triển hợp tác kinh tế và bảo vệ môi trường Việt-Lào,” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên-Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia (VILACAED), phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tổ chức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và đại diện Bộ Ngoại giao gửi thư chúc mừng và đã có công văn cam kết tham gia chương trình này.

Thông tấn xã Việt Nam khẳng định sẽ bảo trợ thông tin cho các hoạt động của chương trình này và rất mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ với VACNE.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng: sự kiện này do Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia và VACNE phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan của Việt Nam và Lào tổ chức tại thành phố Vinh của Việt Nam và thủ đô Vientiane của Lào trong thời gian tới, là hành động thiết thực hưởng ứng năm đoàn kết hữu nghị Việt-Lào.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp và cư dân hai nước nâng cao nhận thức xúc tiến trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác đầu tư và bảo vệ môi trường, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế và phát triển bền vững của hai nước. Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng các cơ quan, tổ chức xã hội và cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm hưởng ứng.

Riêng Bộ Ngoại giao đã cử ông Nguyễn Trác Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á-Nam Á-Nam Thái Bình Dương tham gia Ban chỉ đạo sự kiện này.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Lào, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa nhân dân hai nước. Những hoạt động trong Chương trình “Nâng cao nhận thức cộng đồng về phát triển hợp tác kinh tế và bảo vệ môi trường Việt-Lào” còn là hình thức ngoại giao nhân dân, nhằm thu hút cộng đồng hai nước cùng hợp tác phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững./.

Quang Chính (TTXVN)