Khi tiến hành thu hoạch khoai tía trong vườn, các thành viên trong gia đình bà B. bất ngờ khi phát hiện củ khoai có kích thước khổng lồ với hình thù quái dị.

Theo báo Đời sống & Pháp luật, củ khoai tía trên xuất hiện tại nhà bà Phạm Thị B. (trú tại xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) ngay tại khu vườn nhà trong lúc thu hoạch khoai đúng thời vụ. Từ khi nghe tin, có rất nhiều người hiếu kỳ đã đến nhà bà B. để được nhìn thấy tận mắt.

Theo đó, vào ngày 5/11, trong khi tiến hành đào củ khoai tía lên khỏi mặt đất, bà B. vô cùng bất ngờ nhìn thấy củ khoai với kích thước khổng lồ và hình hài rất “quái dị”. Vì củ khoai quá lớn nên bà phải nhờ con cháu trong nhà khiêng được vào nhà.

TT Hue: Nguoi dan dao duoc cu khoai lang tia nang 23kg - Anh 1

Khoai tía khổng lồ nặng khoảng 23kg (Ảnh TTT)

“Nhiều lần thu hoạch rồi nhưng chưa lần nào tôi thấy củ khoai to đến như vậy”, bà B. vui vẻ nói.

Củ khoai nặng hơn 23kg có màu đen sẫm với nhiều hình thù như bàn chân Gấu và con chim Công. “Lần đầu tiên thấy củ khoai lớn như vậy, gia đình rất sợ nên đã đem trồng lại chỗ cũ, rồi sau đó mới đào lên hẳn để bà con trong xóm đến xem. Nhiều người cho rằng củ khoai có hình thù giống con công, có người lại cho rằng giống bàn chân con gấu” - bà B. chia sẻ.

Tri thức trẻ cho hay, con trai bà B. cho biết, củ khoai này đã được trồng cách đây 7- 8 tháng. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi nên chỉ được một gốc sống sót và sinh trưởng được.

TT Hue: Nguoi dan dao duoc cu khoai lang tia nang 23kg - Anh 2

Bà B. phải nhờ con cháu trong nhà khiêng củ khoai tía nặng 23kg này vào nhà (Ảnh ĐS&PL)

Sau khi sang nhìn củ khoai tía nặng 23kg, một hàng xóm của bà B. cho biết: “Trước đây, dân trong làng trồng nhiều nhưng giống khoai này thu hoạch chỉ được tầm 3 - 4 kg, củ nào nặng nhất cũng chỉ tầm 5kg. Khi thấy gia đình bà B. đào được củ khoai lớn như vậy ai cũng bất ngờ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy củ khoai to như vậy và cũng chưa bao giờ nghe ông bà kể lại đã nhìn thấy giống khoai có kích thước này”.

Hiện củ khoai đã được gia đình bảo quản và cho hay sẽ không bán.

Chàng trai đi SH tạt đầu ô tô làm rơi bạn gái

->Làm gì để giảm nguy cơ cháy nổ hiện nay?

Kim Thanh (T/h)