Giá dầu đi xuống trong đầu phiên giao dịch hôm nay 11/10 những vẫn giữ gần mức cao một năm đã chạm tới do dự đoán cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất OPEC, và các thương nhân cho biết triển vọng giá vẫn theo xu hướng tăng do niềm tin trong các thị trường dầu mỏ tăng lên.

TT dau TG ngay 11/10: Gia giam nhung van cao nhat gan 1 nam - Anh 1

Giá dầu đã tăng vọt khoảng 3% trong phiên 10/10 với dầu thô Brent đạt mức cao môt jnawm sau khi Nga cho biết họ sẵn sàng tham dự việc cắt giảm sản lượng dầu thô cùng với Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn đang giao dịch tại 53,04 USD/thùng, giam 10 cent so với đóng cửa phiên trước, không xa mức cao 53,73 USD/thùng trong ngày hôm qua.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch tại 51,24 USD/thùng, giảm 11 cent so với đóng cửa phiên trước, những gần mức cao hôm qua tại 51,60 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết “dầu tăng lên mức cao một năm do lạc quan về một thỏa thuận trong tương lai giữa OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt để hạn chế sản lượng”.

Carsten Fritsch tại ngân hàng Commerzbank, Đức cho biết rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC chắc chắn đóng một vai trò trong đợt tăng giá gần đây của thị trường kỳ hạn, nơi khối lượng lớn của vị thế mua ròng đã được tăng lên do thị trường ngày càng trở nên tự tin về giá dầu tăng.

Tuy nhiên, Fritsch cho biết ông có nghi ngờ đáng kể liệu mục tiêu cắt giảm sản lượng sẽ thực sự được hoàn thành do sự cạnh tranh giữa các thành viên OPEC, những nước đang đấu tranh để giành thị phần toàn cầu, có thể ngăn cản một thỏa thuận có hiệu quả.

Nguồn: VITIC/Reuters