Giá dầu ổn định trong đầu phiên giao dịch hôm nay 8/11 sau khi tăng mạnh trong ngày hôm trước, với giới đầu tư đổ tiền vào các thị trường tài chính với mong đợi rằng Hillary Clinton đảng Dân chủ sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

TT dau ngay 8/11: Gia on dinh truoc cuoc bau cu, nhung du cung van gay ap luc - Anh 1

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 1 cent xuống 44,88 USD/thùng. Hợp đồng này tăng gần 1,9% trong phiên trước do thăm dò cho thấy Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày hôm nay.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới OANDA, Singapore cho biết “dầu dường như có sự liên kết mạnh nhất với các hàng hóa khác để tăng giá, như một phần việc Clinton dẫn dầu, trên diện rộng, các tài sản rủi ro tăng”.

Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu thô phục hồi từ những mức hỗ trợ quan trọng do giới đầu tư đổ lại tiền vào lĩnh vực năng lượng”.

Trong các thị trường giao ngay, các công ty đường ống dẫn dầu Mỹ hoạt động tại trung tâm ngành dầu thương mại của nước này ở Cushing, Oklahoma, đã khởi động hoạt động trong hôm qua sau khi động đất 5,0 độ richter vào cuối ngày chủ nhật vừa qua đã kích hoạt ngừng hoạt động an toàn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho biết các thị trường tài chính dầu thô bị hạn chế bởi những nghi ngờ kéo dài, về khả năng các nhà sản xuất dầu nhất trí về việc cắt giảm sản lượng đã lên kế hoạch để hỗ trợ một thị trường mà đã bị kéo giảm hai năm bởi dư cung.

Giám đốc điều hành của tập đoàn dầu khổng lồ Exxon Mobil, Mỹ, ông Rex Tillerson cho biết các nguồn cung dầu mỏ toàn cầu vượt nhu cầu 1 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2015.

Nguồn: VITIC/Reuters