“Long thần tướng – Tập 3” – Bộ truyện tranh lịch sử khắc họa một giai đoạn lịch sử mà cuộc đấu trí giữa nhà Trần với nhà Nguyễn rất căng thẳng, sau khi đoạt giải Bạc tại Liên hoan truyện tranh quốc tế 2016 của Nhật,

được mời dựng thành phim điện ảnh.

Ảnh bìa “Long Thần Tướng”

Lấy bối cảnh từ năm 1282 tới 1285, bộ truyện tranh Long Thần tướng đã khắc họa một giai đoạn đấu trí căng thẳng giữa nhà Trần với nhà Nguyên. Những câu chuyện lịch sử, những điển tích cũ sẽ được diễn tả lại qua một nhân vật hư cấu do nhóm tác giả tạo ra. Trong đó, tác giả Nguyễn Thành Phong cho biết “Trong tập 3 của Long thần tướng nội dung vẫn sẽ tập trung giải thích câu chuyện đã được để ngỏ trong hai tập trước. Ở đó, câu chuyện vẫn là những diễn biến xoay quanh hai thời điểm là thời nhà Trần và hiện tại. Các câu chuyện sẽ được đan cài vào với nhau và câu chuyện thời hiện đại sẽ lý giải cho câu chuyện thời nhà Trần”.

Có thể nói, bộ truyện Long Thần Tướng đã tạo ra một bước đột phá lớn của truyện tranh dã sử Việt và được mong chờ nhất từ trước tới nay. Đây cũng là một trong số ít tác phẩm thành công với các đợt gây quỹ ấn bản nhờ tiền vốn huy động từ chính cộng đồng. Đợt gây quỹ lần thứ nhất thu về 300 triệu đồng và lần 2 với 200 triệu đồng từ chính người mua sách đã khiến “Long Thần Tướng” đến được với nhiều độc giả hơn và giành được khá nhiều thiện cảm của độc giả nước nhà.

Là truyện tranh lịch sử nhưng “Long thần tướng” với ý tưởng độc đáo và nét vẽ đẹp đã thu hút rất đông cả độc giả người lớn và độc giả trẻ. “Long thần tướng – tập 3” vừa được giới thiệu tới độc giả cả nước.

Tại ngày ra mắt sách mới đây, nhóm tác giả Biên kịch Nguyễn Khánh Dương và họa sĩ Nguyễn Thành Phong vui mừng cho biết, đại diện một hãng phim điện ảnh Việt Nam đã có đề nghị chuyển thể tác phẩm trở thành phim điện ảnh sớm nhất trong thời gian tới.

Minh Tuệ