Đã xuất hiện các giải pháp tốt giúp cho doanh nghiệp thiết kế một phòng họp trực tuyến với màn hình lớn, một không gian quảng cáo đặc biệt với hàng trăm màn hình LCD ghép lại với nhau…

Các doanh nghiệp còn có thể kết hợp các màn hình Samsung LFD đơn lẻ kích thước và kiểu dáng khác nhau sáng tạo nên những videowall mang dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Màn hình trình chiếu cỡ lớn

Khái niệm truyền thông nơi công cộng (Out-of-home Media) bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam khoảng 5-6 năm về trước. Tuy nhiên, vào thời điểm đó các doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo ngoài trời chỉ có thể sử dụng các LCD thông thường, không đảm bảo khả năng trình chiếu liên tục 24/7 trong thời gian dài.

Ứng dụng của màn hình cỡ lớn rất rộng, có thể dùng cho phòng họp trực tuyến, phòng quan sát an ninh, hoặc cung cấp thông tin, dịch vụ công cộng tại sân bay, nhà ga xe lửa, bệnh viện. sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng. Các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, cũng là nơi thích hợp cho màn hình cỡ lớn để quảng cáo, đăng tải thông tin dịch vụ…

Màn hình cỡ lớn dùng trong phòng họp hoặc quảng cáo nơi công cộng có những điểm khác biệt với màn hình TV dùng trong gia đình (LCD hoặc LED TV). Các màn hình này được sản xuất với tiêu chuẩn đặc biệt, đảm bảo khả năng hiển thị, độ bền khi trình chiếu liên tục.

Trên thị trường hiện có các màn hình lớn dùng trong kinh doanh - quảng cáo với kích cỡ phổ biến từ 23 inch đến 82 inch, thường là các màn hình có vóc dáng “siêu mỏng”, độ sáng màn hình cao, tiết kiệm điện năng…

Với đặc điểm là màn hình trình chiếu thông tin nên việc thay đổi nội dung khá đơn giản, có thể cập nhật qua mạng hoặc xử lý tại chỗ bằng bộ nhớ Flash USB. Với một số nhà cung cấp, giải pháp quản trị nội dung được bán kèm theo khi mua màn hình.

Videowall - trình chiếu trên màn hình ghép đa dạng

Giải pháp quảng cáo số đa phương tiện với màn hình ghép khổng lồ ở một số quốc gia đã giúp các doanh nghiệp truyền tải thông tin và tăng độ tương tác với khách hàng. Có thể nói việc áp dụng quảng cáo số đa phương tiện - truyền tải thông điệp quảng cáo trên màn hình ghép đã tạo sự thăng hoa trong quảng bá thương hiệu.

Videowall là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình ghép lại với nhau tạo thành một màn hình lớn. Nó cho phép hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình, mỗi màn hình hiển thị một hình ảnh hay một hình ảnh được hiển thị trên một phần màn hình.

Có thể điểm qua các công nghệ màn hình thường dùng để ghép thành màn hình khổng lồ như màn hình LCD, LED, màn hình chiếu sau (sử dụng máy chiếu)… Tuy nhiên, màn hình công nghệ LED vẫn được ưa chuộng do sản phẩm này phổ biến, có thiết kế mỏng/nhẹ, tiết kiệm điện năng…

Màn hình ghép đòi hỏi khả năng trình chiếu liên tục 24/7, có độ sáng màn hình khoảng 2.000 cd/m2 nhưng vẫn đảm bảo độ tản nhiệt. Đồng thời, màn hình ghép phải hiển thị tốt ở mọi góc nhìn, có viền mỏng giúp tăng độ thẩm mỹ khi lắp ghép… Hệ thống hiển thị này chiếm ưu thế ở kích thước không giới hạn (nhiều màn hình ghép) và có độ phân giải rất lớn (bằng tổng độ phân giải của các màn hình).

* Trình chiếu trên màn hình lớn với Samsung MagicInfo

Giải pháp màn hình trình chiếu tổng thể của Samsung bao gồm phần cứng là màn hình cỡ lớn LFD (Large Format Display) tích hợp cả CPU và hệ thống dây nối. Nhờ chế độ cảm biến tự động, màn hình LFD của Samsung cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét và tiết kiệm năng lượng.

Hai dòng màn hình LFD mà Samsung cung cấp là ME Series với các đèn nền LED BLU được bố trí xung quanh các cạnh màn hình; còn ED Series bố trí LED BLU lên toàn bộ mặt sau của panel màn hình. Cả ME Series và ED Series đều có hai kích cỡ lựa chọn là 65 inch và 75 inch với thiết kế mỏng nhẹ cho phép lắp đặt linh hoạt.

Đặc biệt, các màn hình LFD của giải pháp videowall của Samsung được thiết kế với đường viền benzel mảnh không làm phân tán sự theo dõi.

Đi kèm với các màn hình LFD, Samsung còn cung cấp phần mềm quản lý MagicInfo vận hành trên máy chủ giúp quản lý, kiểm soát, lập lịch phát và khắc phục sự cố nội dung từ xa đồng bộ cho các màn hình nằm ở vị trí địa lý khác nhau.

Nhờ kết nối Internet, nhà quản trị IT của doanh nghiệp có thể thao tác trên trình duyệt web trên máy tính hoặc sử dụng smartphone để điều khiển. Hiện tại, Samsung cung cấp MagicInfo-i Premium là phần mềm quản lý ưu việt nhất dành cho màn hình trình chiếu đơn lẻ và phần mềm MagicInfo-i Videowall 2 để quản lý màn hình ghép.

Các phần mềm cũng được trang bị nhiều mẫu thiết kế và công cụ trợ giúp để khởi tạo nội dung trình chiếu. Nội dung có thể ở dưới nhiều định dạng phong phú như hình ảnh,video, slideshow, âm thanh, hình ảnh động.

Trên thế giới, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald, KFC và Haargen Dazs đã sử dụng màn hình LFD kèm với giải pháp phần mềm quản lý MagicInfo để làm các bảng hiển thị menu thay đổi theo buổi trong ngày rất tiện ích và hiệu quả.

Tại Việt Nam, hãng thời trang Dior của Pháp đã sử dụng videowall với 54 màn hình LFD của Samsung đặt tại Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) để trình chiếu những nội dung mang tính nghệ thuật cao. Toàn bộ nội dung này được thiết kế và quản lý từ tổng hành dinh của hãng Dior (Paris).

Các doanh nghiệp và tổ chức có thể sử dụng giải pháp MagicInfo cùng với các màn hình LFD để thay thế cho các loại máy chiếu truyền thống và màn hình thông thường phục vụ cho các phòng họp, hội thảo. Các doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp trình chiếu của Samsung có thể gọi đến 1800588890 để biết thêm thông tin chi tiết.

(Nguồn: Samsung)