Trước thềm trận bán kết lượt đi với Việt Nam, giới truyền thông xứ vạn đảo thi nhau lên dây cót tinh thần cho đội nhà.

Tờ Goal phiên bản Indonesia có bài phỏng vấn 2 cựu HLV U.19 Indonesia, Indra Sjafri và Eduward Tjong với tiêu đề: "Indonesia chắc chắn sẽ đánh bại Việt Nam".

Trong bài phỏng vấn này có đoạn trích lời Indra Sjafri: "Việt Nam có thể bất bại ở 3 trận vòng bảng dựa trên lối chơi tấn công tốc độ, nhưng tôi nghĩ đội tuyển của chúng ta đủ sức bắt kịp, thậm chí đánh bại họ. Chìa khóa để chúng ta làm được điều đó là phải thật chăm chỉ, nỗ lực".

Truyen thong Indonesia mach nuoc doi nha de danh bai Viet Nam - Anh 1

Đội tuyển Indonesia khóa chặt Xuân Trường (phải) sẽ làm giảm 50% sức mạnh của ĐT Việt Nam?

Còn Eduward Tjong thì cho rằng trận thua 2-3 tại Mỹ Đình khi đôi bên đá giao hữu trước giải không nói lên nhiều điều: "Đó chỉ là những trận đấu mang tính chất thử nghiệm nên không có nhiều ý nghĩa. Tôi chắc chắn cả đôi bên đều không bung sức khi đó. Vì vậy, 2 trận đấu tới sẽ rất khác đấy".

Tờ Tribunnews thì dẫn lời tiền vệ Bayu Pradana: "Điều tốt nhất lúc này là tập trung vào chính các vấn đề của chúng ta (thay vì nghĩ tới Việt Nam). Chỉ có như thế, Indonesia mới thể hiện được sự xuất sắc nhất trước đối thủ".

Tỏ ra "háo hức" hơn nữa trong việc đánh bại đội tuyển Việt Nam, tờ FourFourTwo phiên bản Indonesia đã đăng bài "8 điều cần làm để đánh bại Việt Nam", trong đó, các vấn đề được nêu ra là:

1. Thận trọng trong việc lựa chọn cặp trung vệ.

2. Hai hậu vệ biên cần tập trung tối đa.

3. Tập trung kèm Lương Xuân Trường.

4. Thận trọng khi chơi pressing.

5. Duy trì sự tập trung tối đa.

6. Nâng cao hiệu suất ghi bàn.

7. Cải thiện các đường tấn công biên.

8. Stefano Lilipaly cần có được phong độ xuất sắc nhất

Còn tờ Bolabob thì đặc biệt đề cao vai trò của Xuân Trường trong đội hình đội tuyển Việt Nam, đồng thời chỉ ra anh phối hợp rất ăn ý với tiền vệ cánh phải Văn Toàn. Theo Bolabob, Xuân Trường sẽ là chìa khóa dẫn tới thành công của đội tuyển Viêt Nam tại AFF Cup lần này. Và nếu đội tuyển Indonesia ngăn chặn được Xuân Trường thì sẽ làm giảm 50% sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.

Ngay cả Condro Kirono, một sĩ quan cảnh sát cấp cao Indonesia cũng đưa ra lời kêu gọi người dân tới cổ vũ đội nhà đánh bại Việt Nam trên tờ Jarkata Globe: "Chúng ta hãy cùng tới cổ vũ đội tuyển quốc gia. Chúng ta sẽ cùng nhau cầu nguyện để có thể chiến thắng Việt Nam và tiến tới trận chung kết".

Theo SGGP