GD&TĐ - Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo thành phố lần thứ 7 năm 2016 với chủ đề “Xây dựng Thành phố thông minh” cũng đã vừa khép lại tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Kết thúc Liên hoan, có nhiều sản phẩm được giới thiệu, thể hiện sự đam mê sáng tạo một cách bài bản của học sinh, sinh viên thành phố.

Truyen lua dam me sang tao trong gioi tre - Anh 1

46 gian hàng của 61 đơn vị tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 7 năm 2016 đã làm không khí Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM trở nên sôi nổi với hàng ngàn bạn trẻ đến tham quan và trải nghiệm những sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng cao. Liên hoan chính là không gian để các nhóm sinh viên đam mê sáng tạo thể hiện, trình diễn các sản phẩm của mình. Đồng thời đây cũng là sân chơi cho các bạn SV thích tìm tòi, học hỏi những mô hình, những cách làm mới. Ngày hội lần đầu tiên mở rộng quy mô cũng đã nhận được sự tham gia đến từ Hội SV các trường ĐH, CĐ khu vực miền Nam.

Các bạn SV đã được trải nghiệm các ứng dụng trên các thiết bị thông minh, các công nghệ mới ứng dụng trong học tập, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ đời sống SV, giao lưu các ý tưởng khởi nghiệp với chuyên gia, các bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, SV còn được thỏa sức sáng tạo với cuộc thi Thiết kế poster điện tử và sáng tạo đồ thủ công (handmade) tại khu vực Sản phẩm sáng tạo.

Tại sân khấu chính của ngày hội là chương trình “Sân khấu sáng tạo”, nơi mà các bạn có thể biểu diễn trên sân khấu các tiết mục nghệ thuật độc đáo, ấn tượng thể hiện tài năng, sáng tạo của sinh viên, các loại nhạc cụ độc đáo, “Âm nhạc dân tộc học đường”, nghệ thuật múa đương đại, beatbox, ca múa, các ca khúc tự sáng tác cũng như trình chiếu những đoạn phim sáng tạo, độc đáo do chính các bạn sinh viên thực hiện.

Một không gian không thể thiếu là Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm sáng tạo SV với sự tham gia giới thiệu, chia sẻ mô hình hoạt động, sản phẩm của các câu lạc bộ, đội, nhóm, các cuộc thi học thuật - sáng tạo của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM. Với khu vực trao đổi sách cũ tại Liên hoan, luôn là một trong những hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ nhất. Đến đây, bạn trẻ nào cũng cầm trên tay nhiều quyển sách cũ. Chỉ cần điền vào những tấm phiếu, các bạn sẽ đổi được những quyển sách mới mà mình chưa có để tiếp tục làm giàu kiến thức cho bản thân.

Một trong những khu vực thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham quan là gian trưng bày những sản phẩm thể hiện ý tưởng sáng tạo của các bạn cùng trang lứa. Những sản phẩm ở đây dù chỉ mới thể hiện ở mô hình, chưa áp dụng vào thực tế, nhưng đã cho thấy các bạn trẻ đang mơ ước đến một cuộc sống văn minh và tươi đẹp hơn.

Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo 2016 khép lại với những giải thưởng được trao cho các ý tưởng xuất sắc. Điều quan trọng và ý nghĩa nhất mà Liên hoan đã mang lại chính là truyền được ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học, đam mê sáng tạo đến với những người trẻ của thành phố mang tên Bác.

Thanh Hải