Các bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch, các bệnh lý nghiêm trọng ở não, thận, gan, phổi... đều có thể được bảo hiểm và chi trả ngay khi bệnh nhân cần điều trị.

Truyen hinh truc tuyen: Giai phap tai chinh bao ve ca gia dinh truoc rui ro benh hiem ngheo - Anh 1

Vào lúc 9 giờ sáng thứ 7 ngày 22.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải pháp tài chính bảo vệ cả gia đình trước rủi ro bệnh hiểm nghèo".

Bệnh hiểm nghèo có thể là gánh nặng cả về thể chất, tinh thần và tài chính cho tất cả mọi người. Ngày nay, với sự phát triển của y học và máy móc hiện đại hiện nay, hầu hết các bệnh hiểm nghèo đều đã có giải pháp chữa trị. Nhiều người đã khỏi bệnh hoặc chung sống hòa bình với bệnh hiểm nghèo nếu được điều trị sớm và theo đúng phác đồ điều trị. Tuy nhiên, chi phí điều trị cho các ca mắc bệnh hiểm nghèo thường không nhỏ.

Buổi truyền hình trực tuyến hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc sau: làm thế nào để đề phòng bệnh hiểm nghèo và nếu chẳng may mắc bệnh thì làm sao để chung sống với nó? Bản thân chúng ta có những lựa chọn gì để có thể an tâm rằng nếu chẳng may bệnh hiểm nghèo xảy ra cho bản thân hoặc người nhà của chúng ta thì chúng ta được đảm bảo về mặt tài chính để được chữa trị kịp thời và đúng mức?

Khách mời của chương trình bao gồm:

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện ung bướu TP.HCM.

Ông Anantharaman Sridharan - Tổng giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam, người đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Ông Đậu Tiến Dũng - Giám đốc Phát triển Bảo hiểm của công ty FWD.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khán giả có thể đặt các câu hỏi cho chuyên gia bằng cách gởi các thắc mắc của mình đến địa chỉ email: canhavuikhoe@thanhnien.vn

***

9h03 – 9h07:

Cùng xem một cuộc phỏng vấn ngắn do Thanh Niên vừa thực hiện.

9h07-9h12:

Mở đầu là phần hỏi đáp với bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng:
Thưa bác sĩ có đúng là một khi thấy bản thân khỏe khoắn thì không cần phải lo lắng như bạn trẻ lúc nãy nói không ạ? Những bệnh hiểm nghèo như ung thư thì thường có tiềm ẩn trong một cơ thể khỏe mạnh không ạ?

9h12 - 9h22:
Ông Đậu Tiến Dũng - Giám đốc Phát triển Bảo hiểm của công ty FWD - chia sẻ với khán giả Thanh Niên về những giải pháp chúng ta có thể chọn để giảm bớt gánh nặng tài chính:

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là một giải pháp tài chính giúp đảm bảo quyền lợi được điều trị và chữa trị của người mua trước nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Tại FWD, chúng tôi gọi đây là một quỹ bảo hiểm, quỹ tài chính dự trữ cho cả gia đình trong trường hợp không may có người thân mắc bệnh hiểm nghèo.

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, người mua cần cân nhắc nhiều yếu tố dựa trên nhu cầu cá nhân. Như tại FWD, chúng tôi thiết kế gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có tên gọi FWD Cả nhà vui khỏe, nhắm đến đối tượng là cả gia đình, thay vì từng cá nhân riêng lẻ. Điều này có nghĩa là khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm thì tất cả thành viên trong gia đình nhỏ của bạn bao gồm vợ/chồng và các con sẽ cùng được bảo vệ với các quyền lợi về điều tri bệnh hiểm nghèo trong cùng một hợp đồng. Điểm đặc biệt là hợp đồng này có thể áp dụng cho cả các con chưa sinh trong tương lai. Một hợp đồng, một quỹ bảo hiểm dành riêng cho cả gia đình.

Một điểm cần phải quan tâm khi tham gia bảo hiểm là thời gian đóng phí và thời hạn hợp đồng. Với sản phẩm FWD Cả nhà vui khỏe, người mua sẽ được bảo vệ tới năm 80 tuổi trước 80 bệnh hiểm nghèo chỉ với 10 hoặc 15 năm đóng phí.

>>> TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Bồ Công Anh