Chúa trời cho phụ nữ giọt nước mắt để rơi, để sử dụng bất cứ khi nào họ cần và đó là điểm yếu duy nhất của họ.

Truyen hay moi ngay: Vi sao phu nu lai khoc - Anh 1

- Tại sao mẹ lại khóc? - Cậu bé hỏi mẹ.

- Bởi vì mẹ là phụ nữ. - Người mẹ trả lời.

- Con không hiểu.

Người mẹ ôm lấy cậu và nói: "Con sẽ không bao giờ hiểu đâu, nhưng điều đó không sao cả".

Sau đó, cậu bé đi hỏi bố: "Sao mẹ lại khóc mà chẳng vì lý do gì vậy ạ?".

"Tất cả phụ nữ đều như thế con ạ", người bố chỉ trả lời như vậy...

Rồi cậu bé lớn lên và trở thành một người đàn ông, nhưng anh vẫn băn khoăn tại sao phụ nữ lại khóc.

Cuối cùng, anh đem thắc mắc này hỏi Chúa trời: "Tại sao phụ nữ lại dễ khóc như vậy ạ?".

Chúa trả lời: "Khi ta tạo ra phụ nữ, ta quyết định phải làm cho họ thật đặc biệt. Ta cho họ đôi vai đủ mạnh mẽ để gánh vác cả thế giới, nhưng cũng làm cho cánh tay họ đủ dịu dàng để trao yêu thương.

Ta cho họ sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng những đứa trẻ.

Ta cũng cho họ sự cứng cỏi để vững bước và chăm sóc gia đình, bạn bè của họ ngay cả khi những người khác đều buông trôi, dù vất vả nhọc nhằn đến đâu họ cũng không bao giờ than thở...

Ta cho họ sự nhạy cảm để yêu thương con cái, dù chúng có làm họ tổn thương thật nhiều. Họ có sức mạng vô cùng đặc biệt để giúp một đứa trẻ cảm thấy thoải mái hơn và dập tắt những lo âu, sợ hãi của tuổi mới lớn.

Ta cho họ sức mạnh để săn sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì ta tạo ra họ từ chiếc xương sườn của người đàn ông để bảo vệ anh ta.

Ta cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt không bao giờ tổn thương vợ mình, nhưng đôi khi cũng thử thách sức chịu đựng và quyết tâm của họ để ở bên anh ta.

Để làm tất cả những việc nhọc nhằn đó, ta đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để sử dụng bất cứ khi nào họ cần và đó là điểm yếu duy nhất của họ.

Khi con nhìn thấy họ khóc, hãy nói với họ rằng con yêu họ nhiều như thế nào và cảm ơn tất cả những gì họ đã làm cho mọi người, nếu họ vẫn khóc, con hãy làm cho trái tim họ thấy bình yên".

Anh Nhi