Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội đã tuyên mức án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuyến (22 tuổi, quê Nam Định) về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Truyen ba van hoa pham doi truy, linh an 3 nam tu giam - Anh 1

Nguyễn Văn Tuyến tại phiên xét xử

Theo cáo trạng vụ án, khoảng cuối năm 2012, Tuyến, vốn là thanh niên không nghề nghiệp, đã truy cập vào một trang web đăng ký tạo lập và quản trị trang này với mục đích tải các trò chơi miễn phí, các phần mềm, truyện… dành cho điện thoại di động để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Ngày 12/3/2013, Tuyến truy cập vào một trang mạng đăng ký làm thành viên để quảng cáo các trò chơi trực tuyến cho điện thoại di động với mục đích được hưởng từ 15%-35%, hoa hồng, tùy từng loại trò chơi.

Đến tháng 6/2013, Tuyến thấy tên của trang web này vừa dài, vừa khó nhớ nên đã truy cập trang google.com.vn để tìm cách mua tên miền giá rẻ và đổi tên trang web cho ngắn gọn và dễ nhớ.

Vì việc lập trang web mới chưa có nhiều người truy cập nên Tuyến nảy sinh ý định đăng tải các đoạn phim đồi trụy, hình ảnh khiêu dâm để thu hút, nhằm thu lợi quảng cáo.

Tháng 7/2014, Tuyển vào các trang web nước ngoài có các đoạn phim đồi trụy, sao chép các đường dẫn, gắn vào trang web của anh ta. Tính đến tháng 10/2014, trên trang web của Tuyển đã lưu trữ 76 đường dẫn phim có nội dung khiêu dâm, trong đó có 44 đường dẫn còn hoạt động. Tại thư mục ảnh sex, có 22 bộ ảnh khiêu dâm. Toàn bộ nội dung đồi trụy được lưu giữ vào 32 đĩa CD.

Nhờ các hình ảnh sex, sau đó trang web này có số lượng truy cập lên tới hơn 140.000 người. Người truy cập vào trang web này có thể xem và tải các phim đồi trụy miễn phí theo đường dẫn tới các trang sex.

Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc, Tuyến ra nước ngoài du học tự túc. Đến ngày 21/7/2016, Tuyến bị bắt theo lệnh truy nã.

Truyen ba van hoa pham doi truy, linh an 3 nam tu giam - Anh 2

Triệt phá chuyên án lớn đánh sập nhiều website đồi trụy

(HNMO)- Ngày 4-12, Phòng Cảnh sát công nghệ cao Hà Nội (PC50) cho biết đã vừa triệt phá 3 trang web chuyên đăng tải, cung cấp những bộ phim sex, hình ảnh đồi trụy, đồng thời bắt giữ 5 người liên quan.

Chu Dũng